Galaxy S10 cho phép điều chỉnh nút Bixby để mở ứng dụng tùy ý, bạn không cần cài đặt ứng dụng bên thứ ba để thiết lập.

Người dùng có thể đặt lại nút Bixby trên Galaxy S10 để mở ứng dụng khác

The Verge đã xác nhận Galaxy S10 cung cấp thiết lập tinh chỉnh nút Bixby để mở ứng dụng bên thứ ba chỉ với thao tác nhấn một hoặc hai lần.

Tính năng mới cung cấp tùy chọn đa dạng hơn khi dùng Galaxy S10. Việc cho phép tinh chỉnh nút Bixby sẽ giúp dùng trợ lý ảo của hãng linh động hơn. Nếu thích Google Assistant hay phần mềm khác, bạn có thể thiết lập lại để mở những ứng dụng cần thiết. Trước thế hệ S10, nút Bixby mặc định là khởi động trợ lý ảo của hãng, người dùng phải cài thêm ứng dụng thứ ba để tinh chỉnh.

Đây là thiết lập hữu ích, nhưng hiện tại chỉ Galaxy S10 có và Samsung chưa hỗ trợ cho S9 và Note9, dù cả hai flagship thế hệ trước cũng được cập nhật Android 9 Pie và One UI. Trang The Verge đã liên lạc với Samsung để hỏi về việc cung cấp tính năng tinh chỉnh nút Bixby cho các dòng smartphone trước. Vẫn chưa có thông tin nhưng nếu công ty quyết định, họ có thể hỗ trợ với một bản cập nhật phần mềm cho Bixby, bạn sẽ không cần cài ứng dụng khác để đặt lại nút này nữa.

Tại sự kiện Galaxy Unpacked vừa diễn ra, Samsung đã giới thiệu Galaxy S10 với những tính năng vượt trội điển hình là cảm biến vân tay dưới màn hình. Bên cạnh đó, công ty còn giới thiệu tai nghe không dây, điện thoại màn hình gập mới và loa thông minh. Samsung đang làm cho hệ sinh thái của hãng dần trở nên đa dạng với nhiều phụ kiện cùng những tính năng tập trung vào nhu cầu người dùng.

Theo The Verge