Sau hàng loạt các vụ bê bối bảo mật trong thời gian qua, Facebook đang tìm mua một công ty bảo mật mạng để thắt chặt an ninh cũng như một bước đi làm an lòng người dùng.

Facebook tìm mua công ty an ninh mạng

Facebook hiện rất cần giúp đỡ về bảo mật thông tin mạng. Theo bài báo của The Information đăng cuối tuần vừa rồi, “gã khổng lồ mạng xã hội” đang tìm kiếm một công ty bảo mật mạng, nhằm tuyển các nhân tài trong lĩnh vực này cũng như làm dịu dư luận. Hai nguồn tin giấu tên nói với The Information rằng Facebook đã tiếp cận một số công ty và đề nghị mua lại. Nếu thuận lợi, đến cuối năm nay hãng sẽ hoàn thành mục tiêu.

Tuy nhiên tới giờ không rõ mạng xã hội này đang tìm kiếm hình thức bảo mật nào.

Thông tin xuất hiện gần một tháng sau khi Facebook thông báo tin tặc đã đánh cắp token truy cập của 30 triệu tài khoản (giảm từ ước tính ban đầu là 50 triệu), cho phép truy cập hoàn toàn vào thông tin những người dùng này. Trong số 30 triệu trên, hacker lấy được thông tin liên lạc cơ bản (tên và email hoặc số điện thoại), dữ liệu bổ sung khác như giới tính, tôn giáo, vị trí, thông tin thiết bị của 14 triệu tài khoản và các tìm kiếm gần nhất của 15 triệu tài khoản khác. Một triệu người dùng bị ảnh hưởng còn lại không bị mất dữ liệu nào.

Đây được xem là một bước đi sáng suốt của Facebook để khắc phục hậu quả của những bê bối gần đây cũng như lấy lại lòng tin của người dùng.

Theo The Verge