Galaxy Note9 không mang nhiều thay đổi về thiết kế so với Galaxy Note8 nhưng lại sở hữu nhiều tính năng với và cây bút S Pen mới độc đáo hơn.

Galaxy Note9 ra mắt với nhiều nâng cấp đáng giá

Đúng như nhiều tin đồn từng xuất hiện trước đây, Galaxy Note9 vẫn giữ lại thiết kế màn hình vô cực của Galaxy Note8 vốn đã gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng toàn cầu. Theo Giám đốc Samsung Mobile – ông DJ Koh, kích thước tổng thể của mẫu flagship mới nhỏ hơn so với trước, trong khi màn hình lại lớn hơn.

Không gian trải nghiệm trên Galaxy Note9 tới 6,4 inch, cho phép người dùng thoải mái trải nghiệm các nội dung giải trí cungx như có thể diện tích để hiển thị các nội dung dành cho công việc.

Máy được nâng cấp viên pin lên tới 4.000mAh. Dung lượng này có thể nhằm phục vụ cho cấu hình “khủng” và màn hình chất lượng cao của máy. Sau sự cố cháy nổ pin của Galaxy Note7 năm 2016, phải tới 2 năm sau Samsung mới quyết định đưa ra một smartphone có dung lượng lớn hơn nhiều so với trước. Đại diện hãng cho biết người dùng sẽ không phải lo lắng về chất lượng viên pin mới vì linh kiện này đã phải trải qua những quá trình kiểm tra hết sức nghiêm ngặt.

Đáng chú ý nhất của Galaxy Note9 năm nay có lẽ là cú “lột xác” của bút S Pen. Là thiết bị mang tính thương hiệu đã gắn liền từ đời Galaxy Note đầu tiên năm 2011, S Pen được nâng cấp qua nhiều thời kỳ nhưng tới thế hệ Note 2019, lần đầu tiên chiếc bút này được trang bị kết nối Bluetooth.

Do hoạt động như một thiết bị riêng biệt, bút S Pen sẽ cần phải sạc nhưng người dùng không cần lo lắng về vấn đề này. S Pen có thể sạc đầy chỉ với 40 giây khi được cắm vào trong máy. Chủ nhân của Galaxy Note cũng không cần lo lắng khi bút hết pin bởi S Pen vẫn hoạt động với các chức năng thông thường như những thế hệ trước khi không thể kết nối Bluetooth với máy,.

Trong thời gian kết nối, S Pen hoạt động giống một chiếc điều khiển từ xa. Người dùng sẽ thao tác với phím cứng trên thân bút để ra lệnh cho máy chụp hình, điều khiển trình chiếu hoặc các ứng dụng khác…

Năm nay, bút S Pen có màu khác so với máy, khiến phụ kiện đa năng này trông rực rỡ và nổi bật hơn nhiều.