Bài mới

Tính năng mới của Google Assistant giúp bạn không phải ‘OK, Google” quá nhiều

0
Tính năng mới của Google Assistant giúp bạn không phải 'OK, Google'' quá nhiều

Bản cập nhật Google Assistant mới giúp cho việc ra lệnh cho trợ lý ảo thông minh này trở nên ít tẻ nhạt hơn

Tính năng mới được Google cập nhật là Continued Conversation (tiếp tục hội thoại), được gã khổng lồ về tìm kiếm này giới thiệu tại Google IO hồi tháng 5. Theo đó Google Assistant sẽ tự động nghe những lệnh tiếp theo sau khi trả lời lệnh đầu tiên.

Điều này nghĩa là người dùng không phải cứ lặp đi lặp lại từ “OK, Google” trước mỗi câu hỏi hay ra lệnh. Thay vào đó với Continued Conversation, trợ lý ảo sẽ chấm dứt nhiệm vụ khi người dùng nói “thank you” hay “stop”, hoặc Google Assistant phát hiện không có tiếng nói của người dùng trong 8 giây.

Tuy nhiên, Google không tung tính năng này cho tất cả mọi người cùng lúc. Continued Conversation hiện chỉ xuất hiện ở bản ngôn ngữ tiếng Anh tại thị trường Mỹ cho các sản phẩm Google Home, Home Mini, và Home Max.

Đối với người dùng ở ngoài nước Mỹ hoặc dùng Google Assistant ở ngôn ngữ khác hiện vẫn chưa thể sử dụng Continued Conversation.

Và một khi đã được mở, người dùng sẽ vào phần cài đặt (Settings) của Google Assistant > chọn Prefenrences rồi bấm chọn Continued Conversation.

Và dù đã kích hoạt, người dùng vẫn phải nói “OK, Google” hoặc “Hey, Google” để bắt đầu hội thoại với trợ lý ảo của Google. Nhưng sau đó, Google Assistant sẽ tiếp tục nghe những câu hỏi và lệnh tiếp theo.

Ví dụ cho một đoạn hội thoại liên tục khi kích hoạt Continued Conversation, bạn có thể nói: “Hey Google, what’s the weather like? … and what about tomorrow? … how is my commute? … remind me to get coffee … Thanks!”. Bớt rất nhiều lần phải cảnh báo để nhắc Google Assistant nhận lệnh đúng không?

Theo Techradar

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version