Cách dùng Google Assistant trên MacOS

Các lập trình viên đã đưa Google Assistant lên MacOS bằng một ứng dụng mang tên MacAssistant, dù chỉ đang trong giai đoạn beta nhưng nó đã chạy khá tốt.

Đầu tiên bạn tải ứng dụng này về tại địa chỉ: https://github.com/vanshg/MacAssistant

MacAssistant hiện tại vẫn chưa được các lập trình viên xác minh nên việc bật nó lên không đơn giản chỉ là click vào ứng dụng. Bạn cần giữ phím Control sau đó nhấp vào icon của ứng dụng này rồi bấm Open.

Cách dùng Google Assistant trên MacOS

MacAssistant sẽ chạy trên thanh Menu. Bạn bấm vào icon ứng dụng để đăng nhập tài khoản Google.

Cách dùng Google Assistant trên MacOS

Đăng nhập Google Assistant trên MacOS

Khi đăng nhập xong, bạn nhấp vào icon lần nữa. Tại Pop-up hiện lên bạn chọn vào nút micro và Google Assistant sẽ lắng nghe chỉ thị của bạn.

Cách dùng Google Assistant trên MacOS

Pop-up Google Assistant trên MacOS

Những câu lệnh vẫn còn hạn chế nhưng bạn vẫn có thể hỏi những câu đơn giản như: “Ngoài trời hôm nay thế nào,…” (what’s the weather).

Cách dùng Google Assistant trên MacOS

Dùng giọng nói sử dụng Google Assistant

Câu trả lời về những thứ bạn hỏi sẽ được trợ lý ảo này thông báo cho bạn. Hiện MacAssistant vẫn chưa có giao diện nên nếu bạn muốn sử dụng thì phải dùng đến loa.

MacAssistant sẽ không có giao diện mà bạn phải dùng giọng nói để hỏi và nhận câu trả lời bằng âm thanh. Google Assistant trên điện thoại sẽ tiện dụng hơn MacAssistant vì bạn có thể nhập chữ vào và nhận câu trả lời bằng chữ.

Dịch từ Addictivetips