Google có thể đang phát triển thiết bị AR độc lập

Thiết bị AR không dây đang có giá đắt đỏ, hiện mới chỉ có HoloLens của Microsoft sử dụng cho mục đích thương mại.

Google có thể đang phát triển thiết bị AR độc lập

Trang Winfuture (Đức) cho hay họ đang có tài liệu xác minh một dự án có tên mã Google A65 của “gã khổng lồ tìm kiếm”. Đây là dự án phát triển thiết bị thực tế tăng cường hoạt động độc lập, hoạt động không cần sự kết nối với máy tính hay máy di động.

Thông tin từ tài liệu cho hay Google đang làm việc cùng với nhà sản xuất Quanta của Đài Loan (Trung Quốc), đối tác trước đây của họ trong dự án máy tính bảng Pixel C. Thiết bị đeo AR sẽ có cảm biến camera và microphone.

Theo Cnet, khả năng mic này được thiết kế để ra hoạt động thông qua trợ lý ảo Google Assistant.

Thiết bị AR này sử dụng chip xử lý Qualcomm QSC603 4 nhân chuyên dụng cho Internet of Things (Internet kết nối vạn vật – IoT), lõi ARM Cortex-A75.

QSC603 hỗ trợ độ phân giải tối đa 2.560 x 1.440 pixel (WQHD), quay video 1080p/30p, hiển thị lớp 3D, hiển thị giao diện OpenGL, OpenCL và Vulcan, kết nối không dây tốc độ Gigabit, Bluetooth 5.1 và GPS. Bộ xử lý hỗ trợ Neural Networks API của Android.

Hiện nay, các thiết bị đeo AR đều phải kết nối vào máy tính, thiết bị thực tế ảo (VR) và thực tại hỗn hợp (MR) mới bắt đầu có kết nối không dây.

Trong cuộc đua phát triển thiết bị đeo AR không dây, Google còn có các đối thủ như Apple, Samsung, Magic Leap One. Nhưng đối trọng đáng gườm nhất phải kể đến HoloLens của Microsoft, một sản phẩm chủ yếu sử dụng cho các ứng dụng thương mại.

Theo Cnet

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá