Có vẻ Google đang tìm cách thu hút 4% người dùng desktop sử dụng Edge bằng cách bổ sung các tính năng tương tự trình duyệt của Microsoft.

Sau khi cho chạy thử nghiệm Dark Mode (chế độ nền tối) vào tháng trước, hôm 8/2 vừa qua, có thông tin Google thêm chế độ Tab Hover Cards Review (xem trước tab). Và hôm nay, Google lại thông báo tiếp tục thiết lập Reader Mode (chế độ đọc) cho trình duyệt Chrome. Trước đây phần mềm này đã có Reader Mode nhưng chỉ có sẵn trên phiên bản Android và ẩn trong cài đặt trợ năng.

Theo Neowin, Tab Hover Cards sẽ thay thế công cụ chú thích đang có sẵn, xuất hiện khi người dùng đặt con trỏ lên trên một tab trước đó.

Bản Chrome Canary mới nhất có một flag liên quan đến tính năng này, cho phép kích hoạt Tab Hover Cards cung cấp những thông tin về tab, như tiêu đề của trang và URL. Nhưng tính năng xem trước hình ảnh của tab là một phần của flag riêng biệt, cho phép người dùng chọn xem trước nội dung. Hiện Tab Hover Cards hiện vẫn chạy thử nghiệm. Tuy nhiên có nhiều ý kiến người dùng cho rằng tính năng này không thực sự hữu ích.

Vào 28/1 vừa qua, theo một báo cáo trên bugs.chromium.org, Google được thiết lập chế độ Reader mode for the desktop (Chế độ đọc cho desktop). Đây là “Chế độ xem đơn giản do Chrome cung cấp trên Android đã có sẵn trên nền tảng máy tính để bàn”.

Google liên tục bổ sung tính năng mới cho trình duyệt Chrome

Giống như Reading View trên Edge, chế độ này sẽ được đơn giản hóa, giúp người dùng loại bỏ bớt menu, quảng cáo, thanh bên và các yếu tố gây mất tập trung khác chỉ bằng một nút bấm.

Cả Tab Hover Cards lẫn Reader Mode đều đang trong quá trình phát triển và hiện chưa biết khi nào phát hành chính thức. Người dùng có thể tải bản dùng thử về để trải nghiệm, tuy nhiên cần lưu ý rằng các tính năng này vẫn đang được hoàn thiện và sẽ chưa chạy ổn định.

Theo: MSPoweruser

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá