Google Maps có thể nhớ vị trí đỗ xe của bạn, đã hỗ trợ trên Android và iOS

Cập nhật mới của ứng dụng Google Maps trên hai nền tảng di động phổ biến có thể giúp bạn đỡ phải tốn công nhớ và đi tìm chiếc xe trong bãi đỗ. 

[irp]

Google Maps có thể nhớ vị trí đỗ của bạn trong bãi xe, đồng thời xác định vị trí tươn đối của xe trong bãi để bạn đỡ tốn công đi tìm.

Đối với Android, người dùng trước tiên tìm chỗ đậu xe, xong thì nhấn vào nút “Save your parking” màu xanh trên màn hình và Google sẽ tự động tạo 1 điểm Drop Pin. Khi nhấn vào, Google sẽ cho bạn biết vị trí của xe, có thể chia sẻ vị trí này cho người khác… Hay nếu bãi giữ xe có tính thời gian thì Google Maps sẽ đếm thời gian cho bạn, tránh tốn tiền oan vì gởi quá lâu.

Trên iOS cũng tương tự, nhưng Google sẽ không tạo một điểm Drop Pin trước. Nếu điện thoại của bạn kết nối với hệ thống giải trí của xe thông qua Bluetooth hoặc USB, Google sẽ tận dụng một tính năng của iOS (vốn chỉ dùng cho Apple Maps) để tự động đánh dấu vị trí của xe khi bạn rút dây USB hoặc ngắt kết nối Bluetooth. Bạn cũng có thể nhấp vào nhãn Parking Location để xem vị trí, chia sẻ vị trí đỗ xe và thậm chí còn có thể dùng Google StreetView để xem hình ảnh ở nơi đó.

Trước đây Google đã thử tính năng nhớ vị trí đỗ xe này trên Google Now, nhưng đó là dựa trên GPS và thuật toán dự đoán, độ chính xác không cao. Vì thế đây sẽ là một tính năng thông minh giúp bạn nhớ chính xác vị trí xe của mình. Hiện tính năng này đã được cập nhật trên cả Android và iOS và có thể tải về từ hôm nay.

Dịch từ Engadget

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá