Google ra mắt nền tảng game đám mây Stadia

Nền tảng Stadia là một bước tiến mới của Google vào lĩnh vực game, tranh phần với Sony và Microsoft vốn đã thống trị thị trường quá lâu.

Google vừa ra mắt nền tảng game trực tuyến Stadia tại Hội nghị nhà phát triển Game GDC ở San Francisco. “Gã khổng lồ công nghệ” Mỹ tấn công thị trường game không phải bằng một máy chơi game cao cấp mà là một nền tảng đám mây, game thủ có thể chơi những trò độ phân giải 4K hiển thị 60 fps ở bất kỳ thiết bị nào chạy trình duyệt Chrome.

Giờ đây, ai cũng có thể trải nghiệm các trò chơi cao cấp mà không phải nâng cấp phần cứng, tất cả những bạn cần chỉ là một thiết bị kết nối Internet, lại còn an toàn và đáng tin cậy vì mọi thứ đều diễn ra trên máy chủ Google.

Tuy nhiên, hãng đã không tiết lộ thông tin về danh sách trò chơi trong sự kiện. Google chỉ đưa ra thông báo hợp tác với Ubisoft, một công ty khá thành công trong lĩnh vực game và tung một bản demo của Assassin Creed Odyssey để thể hiện cách thức Stadia hoạt động. Theo ArsTechnica, hệ thống chạy demo rất bắt mắt, trong quá trình trải nghiệm không hề bị đơ, giật hay trễ đầu vào.

Hiện tại những bản game của Activision, EA, Take Two, Ubisoft đều được phát hành trên PlayStation và Xbox. Nếu Google có thể làm cho những cái tên này xuất hiện trên Stadia thì đây sẽ là tin mừng cho mọi game thủ. Nhưng chưa có thêm thông tin về thương vụ hợp tác nào được công bố.

Thị trường game đang ngày càng nóng lên với những dịch vụ trò chơi trực tuyến mới của Microsoft và bây giờ là Google. Amazon cũng đã có kế hoạch xây dựng một nền tảng game đám mây trong thời gian tới. Có lẽ Sony nên nhanh lên một chút trước khi bị tụt lại phía sau.

Theo: Forbes