Một hacker người Đài Loan (Trung Quốc) đã thách thức Facebook khi khẳng định sẽ xóa tài khoản của Mark Zuckerberg vào chủ nhật này.

Hacker đe dọa sẽ xóa tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg

Hacker có tên Chang Chi-yuan thừa nhận rằng mình từng tấn công được vào hệ thống của Apple và Tesla. Dù những vụ tấn công chưa được chứng thực nhưng anh ta từng bị kiện vì đột nhập vào hệ thống vận hành xe buýt trong nước.

Ngoài ra, chàng hacker mũ trắng cũng được liệt kê trong danh sách những cái tên nổi tiếng trong việc tìm lỗ hổng phần mềm vào năm 2016 của công ty Line.

Bên cạnh lời thách thức đối với Facebook, Chang Chi-yuan đã dùng chính mạng xã hội này lan truyền thông tin dự định của bản thân cho 26.000 người theo dõi và dự định sẽ truyền trực tiếp vụ việc cho toàn thế giới.

Tài khoản của Mark Zuckerberg từng bị hack vào năm 2013 bởi một nhà nghiên cứu an ninh tên Khalil Shareath. Anh ta đã đột nhập vào tài khoản của vị CEO Facebook để đăng bài viết báo lỗi. Không may, dù Facebook có chính sách tiền thưởng cho những nhà nghiên cứu phát hiện ra lỗi phần mềm công ty, Shareath đã không được trả tiền.

Một chiến dịch huy động tiền từ cộng đồng đã tích góp để đảm bảo nhà nghiên cứu này nhận được tiền thưởng.

Chang Chi-yuan từng nói về việc tấn công chính công ty mình để có tiền thưởng, nhưng anh ta đã không nhận được. Có thể hacker người Đài Loan đã tìm thấy lỗi nào đó của Facebook. Nếu anh chàng không cần khoản tiền thưởng và từ chối báo lỗi cho Facebook thì đây chắc chắn là mối đe dọa lớn cho mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới.

Theo Neowin