Hàn Quốc phạt Facebook vì làm chậm kết nối Internet

Cơ quan quản lý viễn thông Hàn Quốc vừa phạt Facebook số tiền gần 370.000 USD vì làm chậm kết nối Internet trong hai năm 2016, 2017.

Hàn Quốc phạt Facebook vì làm chậm kết nối Internet

Theo ABC News, Uỷ ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) đã bắt đầu việc điều tra Facebook từ tháng 5/2017 và phát hiện ra công ty này đã giới hạn băng thông trái phép đối với người dùng. Luật pháp nước này cấm các nhà cung cấp dịch vụ Internet định tuyến kết nối của người dùng sang Hong Kong (Trung Quốc) và Mỹ thay vì các ISP trong nước mà không thông báo tới khách hàng.

Trong một số trường hợp, việc tái định tuyến (chuyển hướng kết nối ra nước ngoài) có thể làm chậm đường truyền từ 4 – 5 lần.

“Facebook không chủ động xem xét những phàn nàn từ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông địa phương về tình trạng người dùng phải sử dụng kết nối chậm. Kết quả là chất lượng dịch vụ của hãng không được duy trì ở mức cần thiết”, thông báo của KCC ghi rõ. KCC cũng cho hay Facebook đã phục hồi kết nối vào mùa thu năm ngoái, sau khi phương án tái định tuyến của họ được nhiều người biết tới.

Người dùng Hàn Quốc từng than phiền tới các nhà cung cấp dịch vụ Internet địa phương về tình trạng kết nối ì ạch tới Facebook và Instagram nhiều lần mỗi ngày trong quãng thời gian trên. Ví dụ, SK Broadband nhận khoảng 10 lời phàn nàn mỗi ngày, trong khi với LG UPlus, con số này lên tới 34.

Phản hồi về quyết định của Uỷ ban trong một thông báo chính thức, Facebook cho biết cảm thấy “thất vọng về quyết định của KCC”.

“Chúng tôi nỗ lực mang đến trải nghiệm tốt cho tất cả người dùng và sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Hàn Quốc để theo đuổi mục đích này”, đại diện Facebook tại Hàn Quốc chia sẻ.

Phía Facebook cũng khẳng định rằng các điều khoản dịch vụ của mình không đảm bảo việc dịch vụ có thể bị chậm trễ hay không, do đó không hề vi phạm luật pháp Hàn Quốc. KCC không chấp nhận lời giải thích trên và yêu cầu Facebook phải cải thiện điều khoản dịch vụ của mình.

Hiện Facebook có khoảng 14,5 triệu người dùng tại Hàn Quốc và dự kiến tăng lên 14,84 triệu trong năm nay.

Dịch từ: TheVerge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá