HMD có thể sẽ phát triển phiên bản nâng cấp cho mẫu điện thoại Nokia 3, sau Nokia 6, Nokia 7 và Nokia 8.

HMD có thể ra mắt Nokia 3 phiên bản mới vào cuối năm nay

Sản phẩm mới có thể được đặt tên là Nokia 3.1 hoặc Nokia 3 (2018). Tên của chiếc điện thoại thông minh chưa được công bố này vẫn là tâm điểm bàn luận của người dùng trong thời gian gần đây. Công ty HMD Global thường “trình làng” các phiên bản nâng cấp cho dòng điện thoại thông minh của Nokia.

Nokia 3 có thể không phải là mẫu điện thoại thông minh duy nhất của HMD được phát triển phiên bản nâng cấp trong năm nay. Công ty con CMO Pekka Rentala của hãng này mới đây cũng cho biết phiên bản Nokia 5.1 (hoặc Nokia 5 2018) cũng có thể đang được sản xuất.

Nokia 3 là mẫu điện thoại thông minh thuộc phân khúc giá rẻ, không phải tầm trung và ra mắt thị trường khoảng một năm trước. Nokia 3  trang bị một bộ vi xử lý 4 nhân 1,4GHz MediaTek MT6737 kết hợp RAM 2 GB và một bộ nhớ trong 16 GB.

Thiết bị đánh dấu sự tái xuất của thương hiệu Phần Lan nổi tiếng sau một thời gian “im hơi lặng tiếng” vì bị Microsoft thâu tóm.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2017, Nokia ghi nhận mức lợi nhuận 1,2 tỷ USD, cao hơn so với dự đoán ban đầu. Tuy nhiên, mảng kinh doanh di động và viễn thông của thương hiệu điện thoại “vang bóng một thời” này lại khá tệ, với doanh thu giảm 25% so với năm ngoái, xuống còn 802,28 triệu USD.

Dù vậy, ông Rajeev Suri – CEO của hãng lại khá tự tin khi dự báo lợi nhuận sẽ tăng khoảng 12% vào năm 2020.

“Trong năm 2019 và 2020, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ được cải thiện rõ rệt khi các nhà cung cấp triển khai mạng 5G đầy đủ và trên quy mô lớn,” ông Suri nói.

Theo Phone Arena