góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

HTC sắp phát hành tai nghe không dây giống hệt AirPods của Apple

HTC sắp phát hành tai nghe không dây mới có tên U Ear với ngoại hình giống hệt một chiếc AirPods màu đen của Apple. Hình ảnh đầu tiên của mẫu tai nghe mới bị rò rỉ bởi Ủy ban truyền thông quốc gia (NCC) Đài Loan.

Vài năm gần đây, hoạt động kinh doanh của HTC ngày càng tuột dốc, cả về mảng smartphone lẫn phụ kiện. Tuy nhiên năm nay hãng vấn cố gắng phát hành một số sản phẩm mới với hy vọng cứu vãn tình thế, giành lại thị phần trên thị trường công nghệ.

Mẫu tai nghe không dây HTC U Ear có thiết kế tương tự AirPods của Apple với chất liệu nhựa đen bóng, phần tai bo tròn và cuống kéo dài xuống tai. Sự khác biệt giữa hai sản phẩm gồm: chân sạc của HTC U Ear đặt mặt trước phần thân tai nghe, thay vì ở chóp cuối như AirPods; điểm thứ hai là tai nghe U Ear có màu đen (hoặc thêm nhiều màu khác), còn AirPods chỉ có một màu trắng.

Hộp sạc của tai nghe U Ear cũng lấy ý tưởng từ AirPods của Apple, với dạng hình khối nhỏ gọn, vỏ ngoài bằng nhựa bóng. Tuy nhiên, khi mở ra, hộp sạc của HTC trông giống một hộp đựng nhẫn hơn, thay vì có nắp trên đỉnh vỏ như AirPods. Hộp có cổng USB-C và sợi cáp sạc đi kèm.

Theo Phone Arena, năm 2010, HTC mua một lượng cổ phần của hãng tai nghe Beats Electronics nhưng lại phát triển không thành công, khiến hãng bán lại toàn bộ vào năm 2013. Sau đó Apple đã mua lại Beats và đạt được thành công lớn. Thương vụ này đã giúp Táo Khuyết có cái nhìn tổng quan về thị trường tai nghe, từ đó ra mắt AirPods năm 2016 và thu về rất nhiều thành công, AirPods Pro ra mắt năm ngoái cũng được nhiều người đón nhận.

Sau đó một số thương hiệu lớn như Amazon, Jabra và Microsoft cũng thi nhau phát triển và giành thị phần trong thị trường tai nghe không dây. Không những vậy, nhiều thương hiệu lớn, trong đó có Huawei, còn phát hành sản phẩm lấy ý tưởng thiết kế từ AirPods của Apple.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version