Hãng công nghệ Trung Quốc vừa thông báo sẽ ra mắt mẫu điện thoại màn hình gập Huawei MateX vào tháng 9/2019 (thay vì tháng 6 như dự kiến) vì cần nhiều thời gian hơn để thử nghiệm sản phẩm.

Huawei vừa trả lời CNBCThe Wall Street Journal rằng họ sẽ tiếp tục thử nghiệm sản phẩm, làm việc với nhiều nhà mạng trên thế giới và các nhà phát triển để đảm bảo ứng dụng hoạt động tốt nhất trước khi đến tay người dùng. Sau sự cố Galaxy Fold khiến Samsung phải hoãn ngày ra mắt sản phẩm, có vẻ Huawei đang tỏ ra thận trọng hơn.”Chúng tôi không muốn tung ra một sản phẩm phá hủy danh tiếng của chính mình”, đại diện Huawei tuyên bố.

Chất lượng màn hình gập của Huawei MateX chưa được kiểm chứng thực tế. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất hãng phải đối phó ở thời điểm này là những tác động liên tục của lệnh cấm từ Bộ Thương mại Mỹ.

Từ khi Washington đưa Huawei vào “blacklist”, các doanh nghiệp Mỹ không thể bán hoặc cấp phép bất kỳ công nghệ nào cho nhà sản xuất Trung Quốc. Lệnh cấm khiến công ty rơi vào một loạt rắc rối, đáng chú ý nhất là không thể có được hệ điều hành Android phiên bản đầy đủ.

Nhiều người đang thắc mắc nếu Huawei MateX được xuất xưởng vào tháng 9 thì có được chạy hệ điều hành Android hay không. Đại diện công ty trả lời CNBC rằng MateX vẫn sẽ được tích hợp hệ điều hành Android vì sản phẩm đã được ra mắt trước khi chính phủ Mỹ ban hành lệnh cấm. Tuy nhiên The Wall Street Journal cho biết vấn đề này đang được thảo luận lại.

Ngoài ra, khi được hỏi về hệ điều hành mới, đại diện hãng công nghệ Trung Quốc nói rằng họ vẫn muốn sử dụng phần mềm của Google, nhưng nếu bị buộc phải ngừng hợp tác, Huawei vẫn sẽ có thể xoay sở tốt và ra mắt hệ điều hành riêng trong 6 đến 9 tháng tới.

Huawei giới thiệu MateX lần đầu vào tháng 2/2019. Đây là sản phẩm được đánh giá tốt nhất trong các thiết bị màn hình gập đang chuẩn bị ra mắt. Máy sở hữu màn hình OLED 8 inch có thể gập lại, RAM 8 GB, 3 camera, hỗ trợ 5G và có giá khoảng 2.600 USD.

Theo The Verge