Huawei không hợp tác kinh doanh với AdsUp dưới bất cứ hình thức nào

Huawei Việt Nam mới đây đã gửi thông tin cải chính về bài viết của New York Times mà Techsign.in có trích dẫn lại, xác nhận hãng không hợp tác với AdsUp để cài malware vào máy người dùng. 

Huawei: AdsUp không nằm trong danh sách hợp tác kinh doanh dưới bất cứ hình thức nào

Trong thông tin gửi đến các đơn vị truyền thông, Huawei viết:

Liên quan đến bài viết được đăng tải trên tờ New York Times mang tựa đề: “Secret Back Door in Some U.S. Phones Sent Data to China, Analysts Say” được dịch là: Cửa hậu bí mật trên một số smartphone Mỹ gửi dữ liệu về Trung Quốc.

Thay mặt Huawei toàn cầu, chúng tôi xin đính chính như sau:

Là nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, Huawei luôn đặt quyền riêng tư và bảo mật của khách hàng lên trên hết, và chúng tôi không ngừng nỗ lực để bảo đảm sự riêng tư và bảo mật đó. Công ty được nêu tên trong bài báo này không nằm trong danh sách các nhà cung cấp đã được chúng rồi phê duyệt, và chúng tôi không bao giờ hợp tác kinh doanh với họ dưới bất kỳ hình thức nào.

Bản tiếng Anh: “Huawei takes our customers’ privacy and security very seriously, and we work diligently to safeguard that privacy and security. The company mentioned in this report is not on our list of approved suppliers, and we have never conducted any form of business with them”.

Trước đó, TechSign.in đã có một bài tổng hợp thông tin từ TheHackerNews và NYT với tựa đề: “700 triệu điện thoại Android bị gửi dữ liệu riêng tư về Trung Quốc“. Trong đó cảnh báo việc Bloatware này sẽ thu thập SMS, lịch sử cuộc gọi, thông tin định danh, IMEI, dữ liệu vị trí… và gửi về Trung Quốc.

Bài viết trên NYT còn nhấn mạnh thông tin được chuyển đến các máy chủ đặt tại Trung Quốc thuộc sở hữu của công ty Shanghai AdUps Technology, và rằng malware này “không nhắm vào thị trường Mỹ”

Theo Huawei

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá