góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Infographic báo cáo ‘Việt Nam: Tìm kiếm cho Ngày mai’ 2020 từ...

Infographic báo cáo ‘Việt Nam: Tìm kiếm cho Ngày mai’ 2020 từ Google

Infographic báo cáo 'Việt Nam: Tìm kiếm cho Ngày mai' 2020 từ Google

Trong báo cáo “Việt Nam: Tìm kiếm cho ngày mai”, Google đã xem xét các xu hướng tìm kiếm của mọi người trên khắp đất nước, khám phá cách họ đang ngày càng tích hợp kỹ thuật số vào cuộc sống hàng ngày.

Với 68 triệu người dùng Internet, Việt Nam là nền kinh tế Internet phát triển nhanh thứ hai trong khu vực, tăng trưởng 39% mỗi năm kể từ năm 2015. Quá trình tăng trưởng này còn được tiếp tục với chính sách của chính phủ hướng tới độ phủ 100% smartphone thông qua hỗ trợ sản xuất điện thoại thông minh giá rẻ. Việt Nam cũng là quốc giá có những gói dữ liệu mạng di động rẻ nhất khu vực.

Mặc dù khu vực thành thị tiếp tục thống trị trên ‘bản đồ trực tuyến’ về chi tiêu, nhưng nông thôn Việt Nam là một thị trường chủ chốt cho tăng trưởng, sẵn sàng cho mức tăng trưởng nhanh gấp đôi các thành phố lớn. Đây là nơi cư trú của hơn một nửa dân số cả nước, một thị trường chưa được khai thác với mức độ thâm nhập của mạng Internet ngày càng tăng.

Bất chấp việc giãn cách nghiêm ngặt ở Việt Nam đã được dỡ bỏ, người tiêu dùng Việt vẫn chưa cảm thấy thoải mái khi ra khỏi nhà, dẫn đến việc phục hồi lượng khách đến cửa hàng chậm hơn nhiều.

Ngay cả trước đại dịch COVID-19, nền kinh tế Internet đang trên đà phát triển với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, chuyển sang sử dụng các dịch vụ trực tuyến với những hy vọng có một lối sống tiện lợi và không phiền nhiễu. Trong năm qua, Google đã thấy sự gia tăng đáng kể trong sở thích Tìm kiếm trên nhiều danh mục. Ví dụ: livestreaming đã tăng gấp hai lần trong nửa đầu năm nay. Sự quan tâm Tìm kiếm trên YouTube tăng lên đối với nội dung truyền thống…

Google nhận thấy hành trình mua hàng đã phát triển đáng kể do COVID-19 và truy cập Internet tăng, và 83% người Việt Nam hiện dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu sản phẩm trực tuyến trước khi mua hàng. Ra quyết định trực tuyến và mua hàng ngoại tuyến là hành vi chủ đạo trên các danh mục chính.

Hành trình của người tiêu dùng Việt Nam cũng đang dịch chuyển nhiều hơn trên các phương tiện trực tuyến và ngoại tuyến vì 75% giao dịch mua hàng được thực hiện ngoại tuyến, nhưng 62% nghiên cứu về các giao dịch mua này được thực hiện trực tuyến.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version