Instagram thử nghiệm chia sẻ vị trí với Facebook

Dường như Instagram đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép chia sẻ lịch sử vị trí của người dùng với Facebook ngay cả khi họ không sử dụng ứng dụng.

Instagram thử nghiệm tính năng chia sẻ dữ liệu vị trí chính xác với facebook

Theo The Next Web, tính năng này được phát hiện lần đầu tiên bởi nhà nghiên cứu Jane Wong. Cụ thể, mục lịch sử vị trí (Location History) cho phép sản phẩm của Facebook như Instagram và Messenger, có thể tạo và sử dụng chính xác vị trí bằng cách dùng định vị trên thiết bị.

Tuy nhiên, có vẻ như cài đặt lịch sử vị trí được bật mặc định thay vì tùy chọn đăng nhập. Khi kích hoạt, chương trình sẽ thu thập tọa độ GPS người dùng cho dù họ không sử dụng ứng dụng. Sau đó thêm vào nhật ký hoạt động của Facebook.

Dù vậy, bạn có thể tắt tùy chọn này bất cứ khi nào trong phần cài đặt vị trí. Lúc đó, Facebook sẽ ngừng thêm thông tin mới vào lịch sử vị trí mà người dùng có thể xem tại nơi thiết lập.

Mạng xã hội này vẫn nhận được địa điểm chính xác gần đây nhất nếu như người dùng đăng nội dung có gắn thẻ vị trí. Ngoài ra, việc chia sẻ dữ liệu vị trí từ Instagram còn cung cấp cho chủ tài khoản Facebook những nơi thường xuyên được ghé thăm hay các nhà hàng lân cận.

Jane Wong phát hiện ra tính năng mới chỉ vài ngày sau khi những người đồng sáng lập Instagram là Kevin Systrom và Mike Krieger từ chức. Họ rời khỏi công ty vì mâu thuẫn với Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg trong việc kinh doanh. Thế chỗ cho vị trí trên là Adam Mosseri – Phó chủ tịch phát triển sản phẩm của Facebook.

Hiện vẫn chưa rõ liệu tính năng chia sẻ lịch sử vị trí của ứng dụng này có được tích hợp vào Facebook hay không. Nhưng nhiều khả năng đây là một trong những tùy chọn đang được Instagram phát triển.

Theo The Next Web

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá