Việc trì hoãn kế hoạch ra mắt chip tiến trình 7nm đến năm 2021 có thể khiến Intel phải đối mặt với một vụ kiện từ các nhà đầu tư.

Tuần trước, trong báo cáo thu nhập quý II/2020, Intel thông báo hoạt động sản xuất chip 7nm sẽ bị trễ khoảng 6 tháng so với kế hoạch ban đầu. Đây là tin tức đáng mừng cho những đối thủ khác của công ty. Sau khi báo cáo được tung ra, cổ phiếu của AMD tăng mạnh, lần đầu tiên qua mặt Intel trong vòng 15 năm qua.

Việc trễ thời hạn ra mắt kéo theo những sản phẩm tích hợp chip 7nm của Intel cũng sẽ bị lùi thời gian phát hành sang năm 2022 hoặc lâu hơn. Tốc độ phát triển chậm chạp khiến công ty đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Chưa dừng lại ở đó, công ty luật Hagen Berman mới kêu gọi các nhà đầu tư của Intel cùng tham gia kiện tập thể vì bị ảnh hưởng nặng nề do giá cổ phiếu sụt giảm. Theo TechSpot, phía Hagen Berman cho biết họ đang mở cuộc điều tra về một vụ lừa đảo bảo mật.

Intel bị kiện vì trễ tiến độ sản xuất chip 7nm

Công ty luật cho rằng Intel đã nhiều lần cam kết sẽ ra mắt chip 7nm năm 2021 nhưng thực chất đây chỉ là một lời hứa suông. Dây chuyền sản xuất của hãng gặp vấn đề khiến kế hoạch bị trễ tiến độ. Vì vậy Intel buộc phải triển khai kế hoạch dự phòng, sử dụng xưởng đúc bên thứ 3 và đến tận năm 2021 hoặc đầu năm 2022 chip 7nm mới được tung ra thị trường.

Hiện tại công ty luật đang bắt đầu điều tra xem liệu Intel có đang che giấu vấn đề sai phạm trong hoạt động sản xuất và hiệu suất của chip 7nm hay không. Bên cạnh đó, Hagen Berman cũng liên hệ với những người có liên quan và vấn động họ cung cấp thêm thông tin. Chưa rõ mọi việc đi đến đâu nhưng rõ ràng vận rủi vẫn chưa buông tha nhà sản xuất chip Mỹ. Mặt khác, có thể tốc độ phát triển chậm chạp của Intel chính là nguyên nhân khiến Táo Khuyết “ngán ngẫm” và lên kế hoạch tự sản xuất bộ xử lý riêng.

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây