Bản cập nhật iOS 11.4 Beta 4 mang trở lại một số tính năng đã bị loại bỏ trên phiên bản iOS 11.3 chính thức.

iOS 11.4 Beta 4 mang AirPlay 2 trở lại

Cập nhật iOS 11.4 Beta 4 đã sẵn sàng cho các nhà phát triển thông qua Apple Developer Center hoặc giao thức OTA. Đồng thời, người dùng thiết bị iOS muốn trải nghiệm trước cũng có thể cập nhật phiên bản mới.

Do mới ở dạng Beta, iOS 11.4 khó tránh khỏi những lỗi phát sinh, người dùng cần cân nhắc và sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi cập nhật.

Một trong những điểm mới ở phiên bản iOS 11.4 lần này là hỗ trợ ClassKit, công cụ được giới thiệu từ 27.3 vừa qua cùng thế hệ iPad thứ 6. ClassKit cho phép các nhà phát triển đồng bộ phần mềm dành cho học đường của Apple với ứng dụng giáo dục của họ.

Ví dụ, với phần mềm Schoolwork (chưa ra mắt), giáo viên có thể thêm đường link để sinh viên có thể truy cập vào từng mục riêng biệt của các ứng dụng khác để làm bài tập trên lớp.

Bên cạnh đó, một số tính năng từng xuất hiện trên bản iOS 11.3 Beta bị loại bỏ ở bản chính thức thì nay đã được mang trở lại trên iOS 11.4 Beta. Trong số này có AirPlay 2, tính năng cho phép 2 loa thông minh HomePod cùng chơi một bản nhạc ở 2 căn phòng khác nhau.

Bản iOS Beta mới sẽ có thêm ảnh nền (Wallpaper) dành cho các sản phẩm (PRODUCT)Red đặt biệt từ Táo Khuyết.

Apple đồng thời thông báo bắt đầu từ tháng 7/2018, mọi ứng dụng sẽ phải sử dụng iOS 11 SDK và hỗ trợ màn hình của iPhone X. Điều này đồng nghĩa phần mềm phải tương thích với màn hình tỷ lệ 18:9, độ phân giải 1.125 x 2.436 pixel và tất nhiên cả phần “tai thỏ” ở đỉnh trên màn hình.

Theo Phone Arena