Các nhà tiếp thị cần chú trọng vào việc phát triển ứng dụng trên nền tảng iOS để có thể đạt được hiệu quả tối đa cho mùa mua sắm Tết tại Việt Nam.

iOS sánh ngang Android về dịch vụ tiếp thị trực tuyến tại Việt Nam

Lần đầu tiên, công ty AppsFlyer – nhà cung cấp và phân tích tiếp thị di động – công bố bản báo cáo hoạt động marketing cho phần mềm mua sắm Tết tại thị trường Việt Nam. Theo kết quả phân tích số liệu của 120 ứng dụng tính từ tháng 1 đến tháng 3/2017 và năm 2018, đã có 11 triệu lượt cài đặt và đạt doanh thu 140 triệu USD.

Báo cáo cho thấy, iOS giành được miếng bánh lớn khi tăng tới 45% lượt cài đặt ứng dụng từ những chiến dịch quảng bá bên ngoài App Store (non-organic). Dù Android vẫn thống trị thị trường ứng dụng, nhưng với sức mua ngày càng lớn trên toàn cầu, người dùng iOS có xu hướng mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

iOS sánh ngang Android về dịch vụ tiếp thị trực tuyến tại Việt NamDo đó, các nhà tiếp thị cần lên kế hoạch ít nhất 3-4 tuần trước ngày nghỉ Tết. Tuy ít sinh lời hơn, nhưng đây sẽ là cơ hội cho những chiến dịch quảng cáo trong tháng sau kỳ nghỉ lễ.

Trong giai đoạn trước và sau Tết, số lượng người cài đặt phần mềm để mua sắm luôn tăng cao. Nhưng con số này lại giảm xuống mức thấp nhất trong những ngày Tết.

Lý do là vì người dùng có xu hướng mua hàng trước, kế đến tận hưởng kỳ nghỉ với gia đình. Cuối cùng, họ tận dụng các ưu đãi dành cho khách hàng ít nhất một tháng sau đó.

Ronen Mense, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc AppsFlyer khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết, “Việt Nam là một thị trường chiến lược của chúng tôi trong khu vực Đông Nam Á, và chúng ta đang chứng kiến mọi lĩnh vực từ trò chơi điện tử, thương mại điện tử, tới truyền thông số đều đang tăng trưởng vũ bão. Các nhà marketing ứng dụng đang ngày càng nhận thức rõ những xu hướng tiêu dùng và sử dụng hiểu biết của mình về thị trường để tối ưu hóa tăng trưởng khi họ mở rộng hoạt động kinh doanh.”

Ông nói “Khi lượng người dùng internet và tỷ lệ sử dụng di động tiếp tục tăng cao, AppsFlyer luôn cam kết hỗ trợ các nhà marketing trong khu vực nói chung và tại Việt Nam nói riêng đánh giá được hiệu quả các chiến dịch. Từ đó, giúp nhà tiếp thị có được những quyết định thông minh và chính xác hơn, mang lại lợi thế cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh của họ”.

Nền tảng AppFlyer là cộng sự đáng tin cậy của Facebook, Google, Twitter, Pinterest, Applovin, Tencent cùng hơn 4,000 đối tác tích hợp hệ thống.  Ngoài ra, còn có các khách hàng như Alibaba, Tiki, Ubisoft, Grab, Tinder, VISA, HBO, Athena, Amanotes, VNG, JD.com và hơn 12,000+ thương hiệu hàng đầu toàn cầu.

Theo AppsFlyer

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn