Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang nghiên cứu đặt toàn bộ module Face ID dưới màn hình thiết bị để thu gọn phần notch iPhone sản xuất năm 2020.

Vùng tai thỏ trên màn hình (notch) của iPhone X năm 2017 đã bắt đầu một xu hướng mới, khiến nhiều nhà sản xuất khác phải sao chép lại. Năm nay các thiết bị Android đã có nhiều thiết kế cải tiến, không có notch và viền ngày càng mỏng hơn nhưng Apple vẫn chưa nâng cấp “ngoại hình” iPhone.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Táo Khuyết đang nghiên cứu cách đặt toàn bộ module Face ID dưới màn hình để làm nhỏ gọn phần tai thỏ và tăng tỷ lệ màn hình với thân máy. Với iPhone, notch không đơn giản chỉ là thiết kế mà còn chứa hệ thống camera TrueDepth, một module phức tạp tạo bản đồ chiều sâu 3D, hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt. Nói cách khác, phần tai thỏ là nền tảng cho những trải nghiệm khác trên iPhone, gồm mở khóa điện thoại, thanh toán hàng hóa, đăng nhập nhanh chóng vào dịch vụ… Nhưng toàn bộ module Face ID lại khá lớn nên muốn loại bỏ là một việc hết sức khó khăn mà Apple chưa thể thực hiện trong năm nay.

Nhiều báo cáo khác nhau cho thấy Apple đang nỗ lực thu gọn notch. Công ty đầu tư chứng khoán Credit Suisse cho rằng các nhà cung cấp màn hình iPhone đang âm thầm phát triển màn hình sát cạnh không tai thỏ.

Ngoài ra, Credit Suisse còn tuyên bố Apple sẽ bắt đầu sử dụng máy quét vân tay quang học như OnePlus 7 Pro và Huawei P30 Pro vào năm tới. Tuy nhiên, nếu chiếc iPhone trong tương lai được tích hợp cả hệ thống Face ID và quét vân tay quang học, đồng nghĩa Apple sẽ tích hợp hai hệ thống sinh trắc học, tăng gấp đôi chức năng và giá sản phẩm sẽ tăng lên nhiều so với hiện tại.

Cùng với đó, dự kiến Apple sẽ nâng cấp lens 6 mảnh hiện tại sang 7 mảnh cho camera chính, camera sau. Theo Global Times, Táo Khuyết sẽ ra mắt series iPhone hoàn toàn mới trong năm 2020, gồm 3 mẫu màn hình OLED với kích cỡ màn hình 6,7 inch, 5,4 inch và 6,1 inch. Ngoài ra, hãng còn phát hành thêm một phiên bản có Touch ID giá rẻ hơn dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Theo Phone Arena