Tuần trước, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán về chiếc iPhone giá rẻ sẽ ra mắt đầu năm sau. Mới đây ông đã công bố thêm nhiều chi tiết về iPhone SE 2.

iPhone SE 2 sẽ dùng chip của iPhone 11, giá 399 USD

Theo Kuo, chiếc iPhone SE 2 sẽ có màn hình 4,7 inch với thiết kế như iPhone 8. Điều này đồng nghĩa với việc máy không có Face ID, nhưng sẽ có giá tốt hơn rất nhiều so với iPhone 11 (699 USD) và iPhone 11 Pro (999USD). iPhone 8 hiện có giá 449 USD.

Theo tin từ MacRumors, Kuo cho rằng chiếc iPhone mới có giá chỉ 399USD, điều sẽ giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Nhưng dù giá rẻ, Kuo tin rằng Apple sẽ dùng vi xử lý mới nhất là A13 Bionic (có mặt trên iPhone 11). Dù vậy, cũng có thể iPhone SE 2 sẽ dùng con chip có tốc độ chậm hơn.

Bên cạnh con chip, Kuo tin rằng máy sẽ có bộ nhớ RAM 3 GB LPDDR4, tùy chọn bộ nhớ trong 64,128 GB và không có tính năng 3D Touch. Các lựa chọn màu sắc sẽ bao gồm xám không gian (Space Gray), bạc (Silver) và đỏ (Red). Kết hợp lại, Apple sẽ cung cấp một chiếc iPhone có khả năng chạy mọi ứng dụng có trên App Store, cũng như những trò chơi dành cho thuê bao Apple Arcade.

iPhone SE 2 chắc chắn sẽ phổ biến với người dùng iPhone lâu năm. Bất cứ ai không sẵn sàng trả 800 đến 1.000 USD, không phải là người yêu thích thiết bị màn hình lớn (hiện đang phổ biến), hoặc không quan tâm những tiến bộ trong công nghệ bảo mật để rồi máy có một phần khấc khó coi trong màn hình, sẽ đón nhận chiếc iPhone SE 2. Đây có thể sẽ là chiếc iPhone bán chạy nhất, đơn giản vì là chiếc điện thoại thông minh có giá tốt nhất đến từ Táo khuyết.

Theo PCMag

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]