10 chiến thuật giúp bạn trở thành Kẻ mạo danh chuyên nghiệp trong game Among Us

Thời gian gần đây, game Among Us đang “làm mưa làm gió” trong cộng đồng game thủ. Che giấu bản chất thật chưa bao giờ là một việc dễ dàng, vậy làm thế nào để tránh bị phát hiện đang là Kẻ mạo danh? Hãy cùng tìm hiểu 10 chiến thuật giúp chiến thắng trò chơi hấp dẫn này nhé.

Cách chơi game Among Us

Luật chơi game Among Us rất đơn giản: có 4-10 người chơi vào vai các Thuyền viên (Crewmate) đang cố sửa chữa tàu vũ trụ bằng cách hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng trong đó có 1-3 người là Kẻ mạo danh (Impostor) trà trộn vào để tìm cách giết những Thuyền viên.

Khi các thành viên trong Phi hành đoàn đang cố hoàn thành nhiệm vụ thì những Kẻ mạo danh lại tìm cách giết họ mà không bị chú ý. Lúc có 1 người chết, 1 cuộc họp khẩn cấp sẽ diễn ra để mọi người tranh luận và bỏ phiếu cho người chơi mà họ muốn loại bỏ. Nếu số Thuyền viên bằng với số Kẻ mạo danh hoặc có một hành động phá hoại không được khắc phục kịp thời, thì phe Kẻ mạo danh sẽ chiến thắng.

10 chiến thuật giúp bạn trở thành Kẻ mạo danh chuyên nghiệp trong game Among Us

Trong game Among Us, trở thành kẻ mạo danh không hề là một việc dễ dàng. Bạn phải biết cách tận dụng lợi thế, chờ thời cơ và nhập vai một kẻ “nói dối không chớp mắt” vì lúc nào số thuyền viên cũng đông hơn. Để chiến thắng, bạn phải kiên trì giữ vỏ bọc của mình đến phút cuối cùng. Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn trở thành Kẻ mạo danh chuyên nghiệp.

1. Giả vờ đang làm nhiệm vụ

10 chiến thuật giúp bạn trở thành Kẻ mạo danh chuyên nghiệp trong game Among Us

Bước đầu tiên để trở thành Kẻ mạo danh cấp S trong game Among Us là giả vờ thực hiện nhiệm vụ. Chỉ Thuyền viên mới có thể hoàn thành nhiệm vụ, vì vậy nên giả mạo khi người chơi đang ở gần sẽ dễ giúp bạn có bằng chứng ngoại phạm hơn. Để giả một nhiệm vụ, hãy đứng yên tại vị trí nhiệm vụ và đợi một chút. Cố gắng rời khỏi ngay sau khi thanh tác vụ ở góc trên bên trái đầy lên, để chứng minh bạn thực sự đã làm nhiệm vụ đó. Lưu ý, đầu trò chơi càng có nhiều người chơi làm nhiệm vụ hơn, đó là thời điểm bạn có nhiều cơ hội giả mạo hoàn hảo.

Hãy cẩn thận để không ‘hoàn thành’ nhiệm vụ quá sớm. Dù thực tế hầu hết nhiệm vụ chỉ mất vài giây để hoàn thành, nhưng vẫn có một số nhiệm vụ cần nhiều thời gian hơn. Một Thuyền viên có kinh nghiệm chơi game Among Us sẽ nghi ngờ nếu bạn giả vờ làm nhiệm vụ dài trong hai giây. Vì vậy, tốt nhất là nên tìm hiểu nhiệm vụ nào dài, nhiệm vụ nào ngắn. Cuối cùng, hãy tránh xa các nhiệm vụ trực quan, vì bạn không thể giả vờ như đang hoàn thành chúng.

2. Giết người chơi hoàn thành nhiệm vụ trực quan trước

10 chiến thuật giúp bạn trở thành Kẻ mạo danh chuyên nghiệp trong game Among Us

Trong game Among Us, Kẻ mạo danh không thể giả vờ hoàn thành các nhiệm vụ trực quan. Vì vậy, nếu một Thuyền viên thực hiện nhiệm vụ này trước mặt người khác, họ chắc chắn thuộc phe Crewmate. Nếu bị buộc phải lựa chọn bỏ phiếu giữa bạn với người này, bạn chắc chắn sẽ thua. Vì vậy, hãy tìm cách giết những người hoàn thành nhiệm vụ trực quan càng sớm càng tốt.

Đừng tốn thời gian giết các Thuyền viên khác trước vì làm như vậy chỉ làm tăng cơ hội trở thành nghi phạm. Nhưng cũng đừng liều lĩnh: nếu bạn đối đầu với những Thuyền viên nhiều kinh nghiệm, họ có thể đang giấu người thực hiện nhiệm vụ trực quan để dụ Kẻ mạo danh lộ diện. Thay vào đó, hãy làm nhiệm vụ phá hoại để cô lập những người thực hiện nhiệm vụ trực quan.

3. Hành động như một Thuyền viên thực sự

10 chiến thuật giúp bạn trở thành Kẻ mạo danh chuyên nghiệp trong game Among Us

Hãy cư xử, bỏ phiếu và buộc tội người khác như thể bạn là một Thuyền viên thực sự. Tỏ ra trung thực nhưng đừng quá hung hăng nếu không bạn sẽ bị nghi ngờ ngay lập tức. Ngay cả khi sự nhiệt tình giúp bạn dẫn dắt được đa số người chơi bỏ phiếu cho một Thuyền viên nào đó thì bạn vẫn có thể bị nghi ngờ và có khả năng là đối tượng bị bỏ phiếu tiếp theo.

Mặt khác, Thuyền viên sẽ ít nghi ngờ nếu họ nghĩ bạn là người vô hại hoặc hơi ngớ ngẩn. Thỉnh thoảng nên đặt những câu hỏi như: “tôi nên bỏ phiếu cho ai?” hoặc “tôi không biết tên phòng” sẽ giúp bạn lấy được lòng tin của những Thuyền viên khác. Lưu ý, hãy giữ chừng mực vì những người chơi thường liên tục nhấn mạnh đây là “lần đầu tiên tôi chơi, xin đừng giết tôi” thường hay bị bỏ phiếu.

4. Chủ động

10 chiến thuật giúp bạn trở thành Kẻ mạo danh chuyên nghiệp trong game Among Us

Bạn nên dẫn dắt cuộc trò chuyện một cách tinh tế, vì bị động có thể khiến mọi thứ diễn ra theo hướng bất lợi. Ví dụ, sau một vụ giết người, bạn có thể giả vờ hỏi người chơi khác xem anh ta đến từ đâu hoặc anh ta đã làm những nhiệm vụ gì. Các Thuyền viên luôn buộc tội, vì vậy bạn không nên lên tiếng tố cáo quá sớm. Hành động này sẽ khiến những người chơi khác bắt đầu nghi ngờ bạn.

Quy tắc này càng hữu ích hơn khi bạn gặp nhân chứng. Nếu người chơi khác nhìn thấy bạn gần xác chết hoặc giết ai đó, dĩ nhiên họ sẽ buộc tội bạn. Vị trí phòng thủ thường không mạnh, vì vậy hãy cố gắng buộc tội họ trước hoặc tự giải thích trước khi họ có cơ hội. Ví dụ, nếu Pink nhìn thấy bạn đi lại gần thi thể, trước khi anh ta báo cáo bạn hãy khéo léo nói rằng Pink không phải Kẻ mạo danh vì cả hai bạn vừa bước vào phòng và cùng thấy thi thể. Nếu sau đó Pink bắt đầu chất vấn, bạn hãy tự giải thích và lúc này bạn có vẻ đáng tin cậy hơn.

5. “Giúp đỡ” Thuyền viên

10 chiến thuật giúp bạn trở thành Kẻ mạo danh chuyên nghiệp trong game Among Us

Đương nhiên, những Kẻ mạo danh luôn muốn loại bỏ càng nhiều Thuyền viên càng tốt. Nhưng trong giai đoạn đầu game, bạn nên ưu tiên xây dựng uy tín của chính mình. Che giấu cho một người chơi khác là một trong những bước đi khôn ngoan. Ví dụ, những câu như “Tôi thấy màu hồng đã hoàn thành một nhiệm vụ, anh ấy rõ ràng là Thuyền viên” sẽ khiến bạn đáng tin hơn. Dĩ nhiên, khả năng cao là người chơi mà bạn bảo vệ sẽ ghi nhớ điều này và thường sẽ không bỏ phiếu cho bạn.

Ngoài ra, một bước khôn ngoan khác là cứu một người vô tội khỏi bị loại. Khi tạo ra sự ràng buộc giữa hai Thuyền viên, có thể vòng tiếp theo họ vẫn sẽ là người bị bỏ phiếu. Các Thuyền viên tiếp tục lãng phí cuộc họp trong khi bạn tạo dựng lòng tin với mọi người.

6. Giết người trong đám đông

10 chiến thuật giúp bạn trở thành Kẻ mạo danh chuyên nghiệp trong game Among Us

Trong game Among Us, khi có trên bốn người chơi đứng cùng một chỗ và một trong số họ bị đâm chết, rất khó xác định ai là kẻ giết người. Kẻ mạo danh nên tận dụng điều đó.

Vậy làm thế nào để có đủ lượng người chơi đó cùng một nơi? Càng về sau số người chơi sẽ ít dần, càng khó tìm thấy một khu vực đông đúc như vậy. Nhưng trong giai đoạn đầu, bạn có thể phá hoại lò phản ứng khiến nhiều người tập trung lại cùng một chỗ để sữa chữa. Giả vờ chạy lại sửa lò phản ứng cùng với họ, đợi vài giây trong khi mọi người bắt đầu rồi tấn công. Sau đó, đừng quên tỏ ra ngạc nhiên khi ai đó bị giết nhé.

7. Giết người liên hoàn

10 chiến thuật giúp bạn trở thành Kẻ mạo danh chuyên nghiệp trong game Among Us

Trong game Among Us, bạn có thể sử dụng các kỹ năng phá hoại của mình để dụ mọi người rời khỏi hiện trường vụ án và ngăn họ báo cáo xác người. Bạn muốn thực hiện một cú giết người liên hoàn? Bắt đầu bằng cách đợi nạn nhân bên trong hệ thống thông hơi, sau đó giết, phá hoại và quay trở lại chờ.

Sau khi Thuyền viên sửa chữa vụ phá hoại kiêm nạn nhân thứ hai bước vào, hãy nhảy ra ngoài và giết họ trước khi họ báo xác.

Lưu ý, điều này chỉ hữu dụng trong đầu trò chơi và không giới hạn số lần, vì sự vắng mặt của bạn trong khu vực khẩn cấp có thể bị chú ý.

8. Chú ý đến camera

10 chiến thuật giúp bạn trở thành Kẻ mạo danh chuyên nghiệp trong game Among Us

Những Kẻ mạo danh thường quên hệ thống camera trên bản đồ Skeld và Polus. Thuyền viên có thể đang xem camera và thấy bạn đâm ai đó, vì vậy hãy cẩn thận. Bạn có thể thấy một số camera treo trên tường ở cả hai bản đồ. Nếu thấy đèn đỏ nhấp nháy là có người đang theo dõi bạn. Vì vậy, đừng giết Thuyền viên đi cùng.

Tuy nhiên, camera không phải chỉ để cản trở bạn. Các Thuyền viên xem camera không thể nhìn thấy những người chơi khác bên cạnh họ, vì vậy nếu bạn nhìn thấy đèn đỏ nhấp nháy, có thể đã đến lúc phải đến phòng an ninh. Hơn nữa, bạn có thể đóng giả làm Thuyền viên bằng cách tự mình xem camera.

9. Theo dõi số lượng Thuyền viên

10 chiến thuật giúp bạn trở thành Kẻ mạo danh chuyên nghiệp trong game Among Us

Điều này rất quan trọng. Nếu giết thêm một người nữa làm giảm số lượng Thuyền viên xuống bằng số Kẻ mạo danh, bạn sẽ thắng trò chơi. Lúc này, chỉ cần nhanh chóng tìm giết một Thuyền viên khác.

Trên thực tế, Thuyền viên ít khi để ý điều này. Nhưng nếu có kinh nghiệm hơn một chút, phe Phi hành đoàn sẽ cố gắng triệu tập cuộc họp khẩn cấp càng sớm càng tốt để ngăn Kẻ mạo danh thực hiện cú giết người cuối cùng. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là thực hiện hành vi phá hoại ngay lập tức. Khi một vụ phá hoại diễn ra, Thuyền viên không thể triệu tập cuộc họp khẩn cấp và buộc phải đi bộ đến một địa điểm nhất định. Lúc này, bạn chỉ cần chờ họ gặp được “định mệnh” của mình.

10. Giả vờ như đã thoát game

10 chiến thuật giúp bạn trở thành Kẻ mạo danh chuyên nghiệp trong game Among Us

Đây chắc chắn không phải là chiến thuật danh dự nhất để giành chiến thắng, nhưng chắc chắn nó mang tính giải trí cao. Bạn chỉ cần đứng yên và chờ đợi. Khi những người khác thấy bạn không di chuyển, cho rằng bạn đang gặp sự cố, rớt mạng, thoát game, mất kết nối… và để bạn yên.

Khi một Thuyền viên xui xẻo nào đó rơi vào tầm ngắm, hãy nhanh chóng di chuyển đến đó và giết họ rồi lập tức quay trở lại chính xác vị trí bạn vừa rời khỏi. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có rất nhiều người chơi sử dụng chiến thuật này.

Tuy nhiên, cách này khó có thể áp dụng hai lần với cùng một nhóm người chơi. Nếu bạn đang chơi cùng bạn bè và muốn tạo một kỷ niệm đáng nhớ trong game Among Us thì chiến thuật này sẽ giúp bạn.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [2]. Điểm trung bình: [3.5/5]

Chưa có đánh giá