Để phòng chống virus Corona, người dân tại một ngôi làng ở Trung Quốc đã nghĩ ra cách sử dụng máy bay không người lái (drone) phun thuốc khử trùng toàn bộ diện tích 16.000 m2 xung quanh làng.

Chủng Coronavirus mới được phát hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc là một loài mới, chưa bao giờ được tìm thấy trước đây. WHO đã đặt tên cho loại virus này là 2019-nCov. Giữa thời điểm dịch bệnh Corona đang bùng phát, nhiều biện pháp phòng tránh lây nhiễm đã được triển khai. Trong khi đó, tại một ngôi làng ở Trung Quốc người dân đang sử dụng những thiết bị có sẵn để phòng chống loại virus nguy hiểm này.

Trung Quốc dùng máy bay không người lái phun thuốc khử trùng chống virus Corona

Một người dân trong làng cho biết anh ta có một số máy bay không người lái chuyên dùng cho nông nghiệp. Hiện tại đang là mùa đông và những thiết bị này không được sử dụng cho mục đích nào khác, vì vậy anh ta có ý định sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc khử trùng toàn bộ ngôi làng.

Anh ta bắt đầu phun thuốc vào ngày mùng 2 tết (26/1) với tổng diện tích khoảng 16.000 m2. Tuy hiệu quả đợt phun không được như kỳ vọng do trời mưa, nhưng ý tưởng này cũng khá hữu ích trong cuộc chiến phòng chống virus Corona. Hiện tại ngôi làng đã trở nên an toàn và tất cả người dân ở đó đều hài lòng với kết quả của việc phun thuốc khử trùng.

Trung Quốc dùng máy bay không người lái phun thuốc khử trùng chống virus Corona

Coronavirus là một loài của virus thuộc phân họ Coronavirinae trong gia đình Coronaviridae. Cái tên Coronavirus có nguồn gốc từ tiếng Latin, có nghĩa là vương miện, vì hình dạng của virus này khi soi dưới kính hiển vi giống như vương miện. Virus Corona có mối quan hệ mật thiết với chủng virus gây bệnh SARS bùng phát vào năm 2002 khiến hơn 8000 lây nhiễm, gần 1000 người thiệt mạng. Ngoài ra, loại virus này còn liên quan tới hội chứng hô hấp vùng Trung Đông MERS từng gây tử vong cho hơn 800 người.

Cho đến nay, virus Corona chỉ lây nhiễm cho những loài động vật có xương sống và gây nên các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa và hệ thần kinh ở người và động vật nói chung.

Để phòng chống virus Corona, nhiều nước đã tăng cường các biện pháp đối phó riêng. Những tập đoàn đa quốc gia như Facebook, Razer và Amazon… đang hạn chế việc đi lại của nhân viên đến Trung Quốc. Những nhân viên từ Trung Quốc về Mỹ được yêu cầu làm viêc tại nhà.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn