Lenovo ra mắt laptop ThinkPad X390, T490 và T490s

Các mẫu Lenovo ThinkPad thuộc X series và T series cao cấp mới vẫn tiếp nối truyền thống dựa trên dòng sản phẩm Think huyền thoại.

Lenovo ra mắt laptop ThinkPad X390, T490 và T490s
Lenovo ThinkPad T490

Môi trường online tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy cơ an ninh bảo mật. Người dùng luôn muốn thông tin cá nhân, định danh và dữ liệu của họ được ưu tiên bảo mật trước tiên. Trong một ngày bình thường, một người dùng có thể đăng nhập vào máy laptop, tham gia vào một phiên họp hội nghị truyền hình và có thể đọc những thông tin quan trọng.

Để đảm bảo luôn được an toàn cho dù là đang ở bất kỳ đâu, Lenovo cung cấp tính năng ThinkShield. Giải pháp ThinkShield gồm:

  • Đầu đọc vân tay Match-on-Chip tăng cường tính riêng tư của thông tin về vân tay bằng cách đảm bảo rằng hình ảnh sinh trắc học không bao giờ lọt ra khỏi con chip này, nhờ đó đảm bảo thông tin định danh được bảo vệ an toàn hơn trong lúc đăng nhập và giao dịch trực tuyến.
  • ThinkShutter là một nắp che camera vật lý, được trang bị trên cả webcam RGB và IR, bảo vệ người dùng trước hoạt động tấn công vào webcam của tin tặc.
    ThinkPad PrivacyGuard kích hoạt tính năng đảm bảo quyền riêng tư trên màn hình chỉ bằng một phím bấm. Thêm vào đó, tính năng PrivacyAlert còn có thể cảnh báo bạn khi có ai đó nhìn trộm từ phía sau.

BIOS ThinkPad cũng được cải tiến mạnh mẽ với một giao diện đồ họa mới, giúp cho việc điều hướng tham số BIOS trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Lenovo còn áp dụng hàng loạt cải tiến mới về bảo mật và quản lý BIOS dựa trên UEFI, tăng cường thêm những tính năng cao cấp về bảo mật và quản lý  cho người dùng và các nhà quản trị CNTT.

  • Các nhà quản trị có thể đặt mật khẩu từ xa ở cấp độ giám sát hoặc truy cập đặc quyền để tăng cường bảo mật ở cấp độ BIOS.
  • Họ có thể hạn chế việc truy cập cổng, xóa toàn bộ dữ liệu một cách an toàn khỏi ổ cứng thông qua tính năng Secure Wipe hoặc quản lý triển khai hệ thống từ xa bằng WiFi PXE Boot hoặc HTTPs Boot.
  • Ấn tượng nhất là tính năng tự khôi phục của BIOS mới với khả năng quay trở về một bản copy BIOS tốt trước đó khi có sự cố về BIOS hoặc bị tấn công phá hoại. Tính năng mới này được thiết kế để cung cấp cho khách hàng một BIOS có độ ổn định cao hơn cũng như ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào mã firmware ở cấp độ thấp nhất.
Lenovo ra mắt laptop ThinkPad X390, T490 và T490s
Lenovo ThinkPad X390

Ngoài ra, tất cả các mẫu ThinkPad mới đều được trang bị kết nối Wi-Fi hiệu năng cao và tùy chọn WWAN LTE-A toàn cầu, qua đó đảm bảo người dùng có thể truy cập tới những ứng dụng kinh doanh trọng yếu hoặc dễ dàng tương tác trên mạng xã hội từ bất cứ nơi đâu, tại bất kỳ thời điểm nào.

ThinkPad T490 nâng kết nối roaming lên cấp độ mới với hỗ trợ CAT16 LTE-A cùng ăng-ten UltraConnect 4×4, nhờ đó máy đạt tốc độ kết nối tới hàng Gigabit và có cường độ tín hiệu tối đa. ThinkPad T490s và X390 còn được trang bị công nghệ Intel Wi-Fi 6 Gig+ mới với Bluetooth 5.1 để đảm bảo kết nối không dây tốc độ Gigabit hàng đầu.

Trải nghiệm người dùng ưu việt là kết quả cảm nhận về âm thanh và hình ảnh. Các kỹ sư hàng đầu thế giới của Lenovo luôn khát khao tạo ra những laptop mỏng nhẹ mà không phải đánh đổi bất cứ hiệu năng nào như hình ảnh đẹp nhất, tín hiệu thoại và âm thanh tuyệt vời cùng bàn phím ThinkPad huyền thoại.

Màn hình HDR với độ sáng 500nit của ThinkPad T series với hỗ trợ Dolby VisionTM cho màu sắc rực rỡ, độ tương phản và độ sáng cao, mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động. Ngoài ra, những laptop T series mới này còn có tùy chọn màn hình FHD 400nit với công nghệ LTPS (Low Temperature Polycrystalline Silicon) để tăng độ sáng mà vẫn kéo dài được thời lượng pin.

Lenovo ra mắt laptop ThinkPad X390, T490 và T490s
Lenovo ThinkPad T490s

Lần đầu tiên, trên laptop ThinkPad T và X series, microphones kép tầm xa đã được tích hợp để nâng cao đáng kể hiệu năng họp qua VOIP, đặc biệt là trong các môi trường có nhiều người tham dự và có nhiều tiếng ồn cùng với công nghệ Dolby AudioTM Premium giúp cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh.

Lenovo ThinkPad X390, T490 và T490s mới hiện đã sẵn sàng để đặt hàng thông qua các đối tác kinh doanh tại Việt Nam với mức giá khởi điểm tương ứng từ 27.490.000VNĐ cho mẫu ThinkPad X390 và 29.990.000VNĐ cho mẫu ThinkPad T490/T490s.

Đặc biệt,  dòng sản phẩm mới này được hưởng chế độ bảo hành tận nơi 3 năm kèm theo gói dịch vụ hỗ trợ cao cấp (Premier Support) tùy chọn cho các model ThinkPad X390/T490/T490s series phân phối trên thị trường.

Theo Lenovo

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá