Marissa Mayer nhận 23 triệu USD sau khi rời chức vụ CEO Yahoo

Theo một hồ sơ mới công bố, Marissa Mayer sẽ từ chức CEO Yahoo sau khi thương vụ mua lại của Verizon hoàn tất.

Marissa Mayer nhận 23 triệu USD sau khi rời chức vụ CEO Yahoo

Mayer là Giám đốc điều hành của Yahoo từ năm 2012, nhằm mục đích đưa công ty thoát khỏi tình trạng thua lỗ. Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục thất bại dẫn đến việc bán cho Verizon Communications, được công bố vào tháng 7/2016. Với việc thay đổi lãnh đạo này, Mayer sẽ nhận được một khoản tiền tạm ứng là 23 triệu USD.

Ngay sau khi hợp đồng chính thức kết thúc, Yahoo sẽ tách ra thành một công ty mới tên là Altaba, được điều hành bởi cựu giám đốc tài chính của IAC – Thomas J. McInerney. Giám đốc tài chính Ken Goldman cũng sẽ từ chức, và sẽ được thay thế bởi Alexi Wellman, người hiện đang giữ vai trò điều hành công ty trên toàn cầu. Hiện vẫn chưa biết Mayer có ở lại Yahoo sau khi cô ấy ra khỏi vị trí này hay không.

Marissa Mayer nhận 23 triệu USD sau khi rời chức vụ CEO Yahoo

Sau khi Verizon công bố mua lại công ty, Yahoo đã gặp nhiều rắc rối liên quan đến tài khoản người dùng, điều nằm ngoài dự đoán của cả hai phía. Điều này khiến Verizon yêu cầu Yahoo giảm bớt tiền 1 tỉ USD với đe dọa sẽ từ bỏ thương vụ này. Sau một số đàm phán, hai công ty này đã giải quyết bằng cách giảm giảm 350 triệu USD. Dự kiến thương vụ sẽ hoàn tất vào quí hai năm nay.

Theo: neowin