Những chiếc iPhone có mật khẩu dài 6 số có thể bị thiết bị có tên GrayKey bẻ khóa trong khoảng thời gian ngắn.

Mật khẩu iPhone đang bị đe dọa bởi thiết bị GrayKey

Nếu dùng iPhone lâu thì hẳn ai cũng hiểu cơ chế: Khi nhập sai mật khẩu iPhone nhiều lần, thiết bị sẽ yêu cầu chúng ta chờ cho đến khi có thể nhập lại lần nữa. Điều này khiến cho việc sử dụng máy tính để dò mật khẩu truy cập vào máy bị hạn chế.

Tuy nhiên, thiết bị có tên GrayKey lại có thể mở khóa iPhone bằng cách bỏ đi khoảng thời gian chờ và hiển thị mật khẩu lên màn hình.

Thomas Reed tại Malwarebytes đã có những bức ảnh của thiết bị. Dưới đây là cách thiết bị này hoạt động:

“GrayKey có thể kết nối với hai chiếc iPhone một lúc. Quá trình kết nối thường mất khoảng 2 phút. Sau khi kết nối xong, iPhone sẽ được ngắt kết nối với Graykey. Một lúc sau, màn hình điện thoại sẽ hiển thị màu đen cùng với mật khẩu trên đó. Thời gian mở khóa sẽ mất từ 2 giờ đến 3 ngày, có thể là lâu hơn đối với mật khẩu 6 số. Ngoài ra, thiết bị này còn có thể mở khóa cả iPhone đã bị vô hiệu hóa”.

Thiết bị này thậm chí có thể sẽ bẻ khóa được các mật khẩu phức tạp của các phiên bản iOS mới nếu có đủ thời gian. Vậy nên, cách duy nhất để kéo dài quá trình bẻ khóa là đặt mật khẩu bao gồm cả chữ và số. Một lựa chọn khác nữa là sử dụng TouchID và FaceID.

Hiện nay, mới chỉ có các sở cảnh sát tại Hoa Kỳ sở hữu thiết bị này. Tuy nhiên, công nghệ của kẻ xấu cũng sẽ ngày càng phát triển. Điều này cũng có nghĩa rằng mức độ bảo mật của iPhone vẫn sẽ gặp nhiều nguy cơ.

Theo How To Geek