Microsoft mang phần mềm diệt virus Windows Defender lên Mac

Windows Defender dành cho macOS sẽ được Microsoft tích hợp đầy đủ tính năng chống virus với nhiều tùy chỉnh chế độ quét khác nhau.

Microsoft mang phần mềm diệt virus Windows Defender lên Mac

Gã khổng lồ phần mềm đang đổi tên trình diệt virus Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP) thành Microsoft Defender Advanced Threat Protection (ATP) để đưa công cụ này lên macOS. Hãng đã tạo ra một ứng dụng Defender ATP chuyên dụng cho Mac, có khả năng bảo vệ hệ thống và ngăn chặn những phần mềm chứa virus, spyware hay trojan…

Microsoft sẽ cung cấp một phiên bản giới hạn dành riêng cho doanh nghiệp. Họ có thể dùng thử để bảo vệ máy tính trước sự tấn công của virus ở môi trường có sự pha trộn giữa PC Windows và Mac.

Bên cạnh đó, hãng cũng sử dụng phần mềm AutoUpdate trên macOS để cập nhật ứng dụng này. Trong tương lai, phần mềm diệt virus của Microsoft có thể chạy trên các thiết bị như macOS Mojave, macOS High Sierra hay macOS Sierra.

Microsoft mang phần mềm diệt virus Windows Defender lên Mac

Vì ATP chỉ dành riêng doanh nghiệp, nên không rõ liệu Microsoft có kế hoạch đưa phiên bản này cho người dùng phổ thông lên máy Mac hay không. Khách hàng doanh nghiệp có thể đăng ký dùng thử bản giới hạn Microsoft Defender ATP tại đây.

Windows Defender (trước đó là Microsoft Anti Spyware) là công cụ được Microsoft tích hợp sẵn và bật mặc định trên các máy Windows. Chương trình này có nhiệm vụ ngăn chặn và bảo vệ hệ thống người dùng trước sự tấn công ngày càng tăng của phần mềm độc hại.

Trước đó, Microsoft đã mang Windows Defender như một extension (tiện ích mở rộng) lên Google Chrome nhằm ngăn chặn các URL độc hại và email lừa đảo. Trên thực tế, Google đã cung cấp giải pháp riêng cho họ. Do đó, việc bổ sung của Microsoft dường như không cần thiết.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá