Microsoft muốn nhà sản xuất cài đặt sẵn Office, Linkedln trên các thiết bị Windows 10

Microsoft đang thay đổi hàng loạt, Windows 10 S được chuyển đổi sang S Mode, công ty cũng điều chỉnh hệ thống cấp phép cho các nhà sản xuất thiết bị.

Microsoft muốn nhà sản xuất thiết bị cài đặt sẵn Office, Linkedln trên các thiết bị Windows 10

Một báo cáo của Thurrott cho thấy, Microsoft sẽ cung cấp 5 SKU(mã sản phẩm) khác nhau cho OEM(các nhà sản xuất gốc), đó là Entry, Value, Core, Core + và Advanced, mỗi bộ sẽ được cài đặt trên các thiết bị đáp ứng được các tiêu chí đặc biệt.

Ví dụ, SKU Entry chỉ nhắm mục tiêu đến các thiết bị Intel Atom, Celeron hoặc Pentium có RAM 4GB hoặc ít hơn, ổ SSD 32 GB hoặc ít hơn, kích thước màn hình nhỏ hơn 14,1 inch đối với máy tính xách tay, 11,6 inch cho máy tính bảng và 17 inch cho thiết bị tất cả trong một. Giá khởi đầu là 25USD cho các nhà sản xuất

Dưới đây là danh sách SKU hoàn chỉnh:

  • Entry: Intel Atom/Celeron/Pentium ≤ 4GB RAM & ≤ 32GB SSD Màn hình ≤ 14.1 inch (NB), ≤ 11.6 inch (2in1, Tablet), ≥ 17” AiO
  • Value: Intel Atom/Celeron/Pentium ≤ 4GB RAM & ≤64GB SSD & Màn hình ≤ 14.1 inch (EM ≤ 4GB RAM & ≤64GB SSD hoặc ≤ 500GB HDD)
  • Core: Không thể sử dụng trên các thiết bị có Core+ và các SKU có thông số phần cứng được nâng cấp.
  • Core +: High end CPU và >4 GB RAM≥8 GB RAM, Độ phân giải ≥1080p (NB, 2in1, AiO) >8 GB RAM và ≥2TB HDD hoặc SSD (Desktop)
  • Advanced: Intel Core i9 (bất kể cấu hình) hoặc Core i7 ≥ 6 Cores (bất kể RAM) hoặc AMD Threadripper (bất kể cấu hình) hoặc Intel Core i7 >16GB (không tính số lõi) hoặc AMD FX/ Ryzen7 >16GB (không tính số lõi) OR ≥ 4K Độ phân giải (Bộ vi xử lí bất kì, gồm cả độ phân giải 4K UHD-3840)
  Ra mắt loa thông minh Milo nhận giọng nói tiếng Việt

Công ty cũng đã cập nhật giá cho mỗi SKU, và rất có thể sẽ giảm giá cho các OEM với đơn đặt hàng số lượng lớn. Phiên bản Entry là bản có giá phải chăng nhất là 25 USD, trong khi Value có giá 45 USD. Core và Core+ là 65,45 USD và 86,66 USD, trong khi Advanced là đắt nhất, ở mức 101 USD.

Microsoft cũng có nhiều yêu cầu khác nhau cho các OEM. Đó là cài đặt sẵn Windows 10 trên các thiết bị. Trước tiên, Edge phải là trình duyệt mặc định, các đối tác sẽ được yêu cầu cài đặt sẵn ứng dụng UWP LinkedIn và bộ phần mềm Office. Rất có thể sẽ có một phiên bản dùng thử được cung cấp, sau đó sẽ yêu cầu giấy phép tiếp tục sử dụng sau khi hết hạn.

Các đối tác sẽ được phép ghim một ứng dụng Win32 ở màn hình chủ, ở thanh tác vụ và trình đơn Start.

Theo Softpedia