Motorola Edge Plus bị lỗi màn hình nghiêm trọng dù chỉ mới ra mắt không lâu

0

Hàng loạt người dùng Motorola Edge Plus vừa phàn nàn vì chiếc flagship nghìn USD bị lỗi màn hình nghiêm trọng sau khi cập nhật phần mềm hồi đầu tháng.

Trên các diễn đàn Motorola, nhiều chủ sở hữu Motorola Edge Plus đã đăng tải một số hình ảnh cho thấy thiết bị xuất hiện những mảng màu xám xanh ở khu vực cạnh màn hình, một số điểm bị tối hoặc toàn bộ màn hình chuyển sang màu xanh lục. Lỗi sẽ biến mất nếu người dùng không sử dụng máy một khoảng thời gian, nhưng sau đó xuất hiện trở lại. (Quản trị viên diễn đàn khuyến nghị người dùng đổi thiết bị mới nếu màn hình bị ám xanh trong 1-2 ngày không hết).

Motorola Edge Plus bị lỗi màn hình nghiêm trọng dù chỉ mới ra mắt không lâu

Sau khi tiếp nhận thông tin, Motorola đã nhanh chóng sửa lỗi phần mềm. Tuy nhiên một số người dùng bán cáo rằng hiện tượng này vẫn tiếp tục diễn ra, ngay cả khi đã đổi sang thiết bị mới. Vì vậy, chưa rõ lỗi hiển thị này do phần mềm hay phần cứng.

Nếu bản cập nhật phần mềm (trong phần Cài đặt > Cập nhật hệ thống) không khắc phục được sự cố, Motorola khuyên người dùng nên liên hệ với cửa hàng gần nhất. Theo thông tin thu thập từ một số diễn đàn, lỗi này xuất hiện phổ biến trên khá nhiều máy.

Motorola Edge Plus bị lỗi màn hình nghiêm trọng dù chỉ mới ra mắt không lâu

Có vẻ năm 2020 là năm của lỗi màn hình màu xanh lục. Tháng Tư vừa qua, Samsung Galaxy S20 Ultra và OnePlus 8 Pro cũng vừa bị vấn đề màn hình xuất hiện các đường màu xanh lá hoặc đốm xanh. Nguyên nhân vấn đề có thể bắt nguồn từ việc cả hai sản phẩm đều sử dụng màn hình do Samsung sản xuất, nhưng chưa rõ Motorola sử dụng tấm nền cong thác nước của công ty nào. Dù sao đi nữa, đây cũng là một lỗi khó chấp nhận với một chiếc flagship có giá nghìn USD.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá