Phiên bản trình duyệt Firefox 50 được xem là một cập nhật lớn từ Mozilla giúp tăng tốc khởi động và khá nhiều tính năng thân thiện người dùng.

Firefox 50 chính thức ra mắt, tăng tốc khởi động đáng kể

Theo đó phiên bản Firefox 50 đang được phân phối đến các người dùng phiên bản Windows, Linux và MacOS, dù rằng thời điểm này là đã hơi trễ so với dự kiến ban đầu.

Tuy vậy điều may mắn là sự chậm trễ ra mắt có nghĩa là đội ngũ lập trình viên của Mozilla đã có cơ hội để vá lỗi quan trọng trong module SDK trong add-on của Firefox. Lỗi này là nguyên nhân gây ra chậm trễ khi chương trình khởi động, đặc biệt khi người dùng đã có nhiều add-ons.

Nhưng với việc lỗi này được vá, người dùng sử dụng bản Firefox 50 sẽ thấy hiệu năng khởi động tăng cường đáng kể. Theo một vài bài kiểm tra, tốc độ khởi động đã tăng đến 35% khi không có add-on, và đến 65% khi người dùng có nhiều add-ons. Đó là một sự tăng cường đáng kể về tốc độ khi giảm thời gian khởi động ít hơn 3 giây.

Những thay đổi khác ở phiên bản Firefox 50 gồm việc hỗ trợ Emoj, thậm chí khi hệ điều hành không hỗ trợ; tăng cường tính năng tìm trong trang, khả năng chuyển đổi qua các tab bằng tổ hợp Ctrl+tab, những tính năng mới và nhiều nâng cấp khác.

 

Bạn có thể trực tiếp tải về Firefox 50 cho Windows 64 bit từ liên kết này: https://download-installer.cdn.mozilla.net/pub/firefox/releases/50.0/win64/en-US/Firefox%20Setup%2050.0.exe

Theo Neowin

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]