Hội nghị di động thường niên Mobile World Congress (MWC 2020) tại Barcelona, Tây Ban Nha sẽ không diễn ra trong năm nay.

MWC 2020 được dự kiến diễn ra từ ngày 24/2 đến 27/2 tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha, nhưng ban tổ chức đã quyết định hủy bỏ toàn bộ vì lo ngại về sự lây lan của virus corona chủng mới.

Trước đó, đã có nhiều tập đoàn công nghệ thông báo hủy bỏ các sự kiện trong MWC hoặc tiền MWC của họ ở Barcelona trong vài tuần qua, vì vậy đây cũng không phải là cú sốc lớn. Tuy vậy đây vẫn là một động thái chưa từng có của sự kiện di động lớn nhất hàng năm.

Hiệp hội GSM (GSMA), đơn vị tổ chức MWC trước đó đã công bố một loạt các thông cáo báo chí trấn an rằng mọi việc sẽ diễn ra theo kế hoạch. Nhưng đến hôm nay thì họ đã phải công bố hủy bỏ sự kiện MWC. Vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra với các sự kiện trước MWC vào ngày 22 và 23/2, đây là các sự kiện không có thông báo hủy trước khi thông tin chính thức từ GSMA đưa ra.

MWC 2020 đã bị hủy bỏ vì lo ngại virus Corona (Covid-19)

Về mặt kỹ thuật, các sự kiện của Huawei, Oppo, Xiaomi và Motorola không dự kiến thực hiện tại khuôn khổ MWC, vì vậy vẫn có thể diễn ra. Nhưng hiện vẫn chưa có phản hồi chính thức từ các hãng này. Về phía GSMA cho biết họ đang mong muốn được tổ chức MWC 2021 tại Barcelona. Thành phố Tây Ban Nha đã là nơi tổ chức hội chợ thương mại hàng năm kể từ năm 2006.

Dịch bệnh do virus Corona chủng mới (Covid-19) đang là nguyên nhân chính khiến các sự kiện thường niên vào nửa đầu năm 2020 này bị hủy hàng loạt. Tại Việt Nam, gần như các giải chạy marathon diễn ra trước tháng 4 này đã bị hủy. Tính đến hôm nay 13/2, theo số liệu thống kê từ Bộ Y Tế, toàn thế giới đã có 60.017 người (Việt Nam đã phát hiện 15 ca), làm tử vong 1.355 trường hợp (Việt Nam chưa có trường hợp tử vong) và bình phục 4.805 người (Việt Nam là 7 người). Hôm nay cũng ghi nhận số trường hợp tử vong tăng cao nhất là 240 người.

MWC 2020 đã bị hủy bỏ vì lo ngại virus Corona (Covid-19)

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn