Ngày Độc Thân ở Việt Nam, lượng truy cập tăng trưởng đến 240%

Ngày Độc Thân bắt nguồn từ Trung Quốc nay đã trở thành một trong những ngày hội khuyến mãi lớn nhất năm của ngành thương mại điện tử toàn cầu.

Ngày Độc Thân ở Việt Nam, lượng truy cập tăng trưởng đến 240%

Tại Trung Quốc, Alibaba của Jack Ma một lần nữa gây chấn động khi lập kỷ lục mới với doanh thu 30.8 tỷ USD chỉ riêng trong ngày 11/11.

Còn ở Việt Nam, website so sánh giá iPrice mới đây đã thực hiện tổng kết tình hình tham gia mua sắm Ngày Độc Thân 2018 và rút ra một số con số đáng chú ý.

Lượt truy cập tăng 240%

Số liệu từ iPrice Vietnam cho thấy Ngày Độc Thân năm nay chứng kiến sự tăng trưởng lên đến 240% về số lượng người truy cập website để mua sắm trực tuyến so với năm 2017.

Đặc biệt, ngoài các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng – vốn luôn là trọng điểm về thương mại điện tử thì năm nay, nhiều tỉnh và thành phố khác cũng chứng kiến sự tăng trưởng bất ngờ về số người truy cập. Tiêu biểu như Vĩnh Phúc tăng 378% hay Bắc Ninh tăng đến hơn 405%. Điều này cho thấy ngày hội mua sắm này đang ngày càng được lan rộng ra khắp cả nước.

Ngày Độc Thân ở Việt Nam, lượng truy cập tăng trưởng đến 240%

Bảng báo cáo cũng chỉ ra trong ngày 11/11, số lượt truy cập website để mua sắm đạt mức cao nhất trong khoảng thời gian từ 8 tới 9 giờ tối. Đây là một điểm đáng chú ý vì dữ liệu cho thấy vào những ngày bình thường, số lượt truy cập sẽ đạt đỉnh trễ hơn, vào khoảng 10 giờ tối.

Điều này có nghĩa là có rất đông người tiêu dùng Việt Nam đã chủ động truy cập và bắt đầu mua sắm sớm hơn thông thường để có thể tận dụng các chương trình giảm giá trong ngày này.

Mua sắm trên di động tăng mạnh

iPrice cũng tiết lộ thêm chi tiết quan trọng, đó là số lượng khách hàng truy cập trong ngày 11/11 bằng thiết bị di động đã tăng từ 67.9% trong năm 2017 lên đến 82.74% năm nay.

Xu hướng này đã được các trang thương mại điện tử Việt Nam đón đầu từ trước. Lazada, Shopee và Tiki năm nay đều có nhiều chương trình khuyến mãi dạng flash sale hoặc trò chơi tương tác dành riêng cho khách hàng sử dụng thiết bị di động.

Ngày Độc Thân ở Việt Nam, lượng truy cập tăng trưởng đến 240%

Theo: iPrice

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá