góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Nikon tung ra bộ đôi máy ảnh không gương lật fullframe đầu...

Nikon tung ra bộ đôi máy ảnh không gương lật fullframe đầu tiên

Nikon tung ra bộ đôi máy ảnh mirrorless fullframe đầu tiên của mình

Nikon vừa chính thức ra mắt bộ đôi máy ảnh không gương lật (mirrorless) fullframe Z6 và Z7 để cạnh tranh với đối thủ Sony.
Sau nhiều tuần tiết lộ với các video “nhá hàng”, Nikon cuối cùng cũng chính thức tung ra hai máy ảnh mirrorless fullframe đầu tiên là Z6 (khoảng 46 triệu đồng) và Z7 (gần 80 triệu đồng). Ngoài hai máy ảnh mới, hãng cũng ra mắt 3 ống kính mới sử dụng ngàm Z-mount với nhiều nâng cấp so với series F-mount trước đây. Bộ đôi này có thiết kế ngoại hình tương đồng, với một số khác biệt như số điểm lấy nét (focus point) và độ nhạy sáng ISO (ISO range).

Z7, chính thức bán ra vào ngày 27/9, sở hữu cảm biến 45,7 MP, 493 điểm lấy nét, và ISO 64-25600. Z6 sẽ lên kệ vào cuối tháng 10, được trang bị cảm biến 24,5 MP, 273 điểm lấy nét, và ISO 100-51200. Hai mẫu này cũng được trang bị hệ thống ngàm Z-mount mới, sử dụng cùng với bộ ống kính 24-70mm f/4 mới.

Nếu mua cùng bộ lens này, Z7 và Z6 sẽ có giá lần lượt là 93 và 60 triệu đồng. Bộ lens riêng sẽ được bán ở mức 23 triệu đồng và có khoảng rõ gần nhất (Minimum Focus Distance) là khoảng 30 cm cho tất cả ống kính trong bộ.

Theo Nikon, Z7 là chiếc máy ảnh mới nhất của hãng sở hữu khả năng chụp ảnh với độ phân giải siêu cao và tự động lấy nét. 493 điểm lấy nét bao phủ 90% tấm hình. Máy khi chụp liên tục có thể bắt tới 9 khung hình một giây. Nếu độ sắc nét và kích cỡ bức ảnh là mối quan tâm chính thì Z7 là lựa chọn dành cho bạn.

Khác với Z7, Z6 được Nikon trang bị khả năng quay video fullframe 4K và chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tối, có thể lấy nét khi ánh sáng chỉ đạt -4EV. Z6 cũng nhanh hơn Z7 khi ở trong chế độ chụp liên tiếp máy có thể chụp 12 tấm hình một giây. Tuy chỉ có 273 điểm lấy nét, nhưng theo hãng, Z6 vẫn có khả năng lấy nét tại 90% khung hình.

Ngoài ra cũng sẽ có một ống kính 35mm f/1.8 prime (19 triệu đồng) được bán ra cùng thời điểm và một ống 50mm f/1.8 prime (13 triệu đồng) ra mắt vào tháng 10 và theo Nikon thì hai mẫu lens này cho hình ảnh vô cùng sắc nét.

Người dùng đang sở hữu những ống kính F-mount của Nikon không cần quá lo lắng vì hãng cũng sẽ tung ra chiếc adapter FTZ (5,8 triệu đồng) với khả năng “tương thích toàn bộ” với hơn 90 lens F-mount hiện tại.

Theo: The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version