PUBG tách khỏi Tencent với hy vọng được tiếp tục hoạt động tại Ấn Độ

Tuần trước, Ấn Độ vừa cấm game PlayerUnknown’s BattleGround (PUBG) cùng 118 ứng dụng Trung Quốc khác với lý do lo ngại an ninh mạng. Vì muốn tiếp tục hoạt động tại thị trường này, PUBG Corp, công ty sở hữu trí tuệ game PUBG, đã tách khỏi Tencent, công ty phân phối phiên bản di động của game này tại Ấn Độ.

PUBG Corporation cho biết họ đang làm việc với chính phủ Ấn Độ để đáp ứng yêu cầu luật pháp của nước này với hy vọng đưa trò chơi trở lại. Hãng này tuyên bố đã ngừng ủy quyền game PUBG Mobile cho Tencent Games tại Ấn Độ: “Trước những diễn biến gần đây, PUBG Corporation đã quyết định không nhượng quyền PUBG Mobile cho Tencent Games ở Ấn Độ nữa. Trong tương lai, PUBG Corporation sẽ đảm nhận mọi trách nhiệm phát hành game tại nước này”.

Ngoài ra, PUBG Corp còn cam kết sẽ cung cấp và duy trì trải nghiệm game PUBG lành mạnh và đúng với văn hóa Ấn Độ.

PUBG tách khỏi Tencent với hy vọng được tiếp tục hoạt động tại Ấn Độ

Quan hệ chính trị giữa Ấn Độ và Trung Quốc đang ngày càng trở nên căng thẳng. Đầu tháng 7, chính phủ Ấn Độ lấy lý do lo ngại an ninh quốc gia để cấm một loạt ứng dụng Trung Quốc, trong đó có game PUBG, mạng xã hội TikTok, Shareit, Helo… cùng nhiều ứng dụng phổ biến khác. Vài ngày trước, Ấn Độ cũng chính thức cấm 118 ứng dụng có liên kết đến Trung Quốc.

Theo Daniel Ahmad, chuyên gia phân tích cấp cao tại Niko Partners, Tencent đã chuyển các máy chủ liên quan đến PUBG Mobile đến Ấn Độ để xoa dịu chính phủ nhưng ứng dụng vẫn bị lọt vào danh sách đen vì có liên quan đến Trung Quốc.

Trước khi bị cấm PUBG Mobile là game mobile phổ biến nhất ở Ấn Độ với hơn 50 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Vài ngày sau khi các nhà chức trách đưa PUBG vào danh sách đen, một công ty khởi nghiệp của Ấn Độ công bố tựa game tương tự có tên FAU-G, được phát triển theo lịch sử và văn hóa bản địa. Trong đó có nhiều sự kiện nhắc nhở người chơi về sự hy sinh của những người lính Ấn Độ. FAU-G dự kiến phát hành trong tháng tới.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá