góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Qualcomm Snapdragon 480 5G, chip di động 4-series đầu tiên trang bị 5G

Qualcomm mở rộng các tính năng 5G đến thiết bị di động sử dụng nền tảng Snapdragon 480 5G lần đầu tiên đối với dòng Snapdragon 4-series

Xin gửi đến bạn thông tin từ Qualcomm:


Tập đoàn Qualcomm Technologies đã công bố nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 480 5G, nền tảng di động 4-series đầu tiên được trang bị 5G. Snapdragon 480 tiếp tục giúp đẩy mạnh sự phát triển của công nghệ 5G, cho phép truy cập vào kết nối 5G toàn cầu một cách đúng nghĩa, đồng thời có hiệu suất vượt trội để đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng về các trải nghiệm giải trí.

Ông Kedar Kondap, Phó Chủ Tịch, Quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies chia sẻ: “Qualcomm Technologies đã và đang tiếp tục đẩy nhanh quá trình toàn cầu hóa công nghệ 5G nhằm giúp người dùng dễ dàng tiếp cận điện thoại thông minh 5G hơn, đặc biệt trong thời điểm toàn thế giới đang tiếp tục kết nối từ xa. Nền tảng di động Snapdragon 480 5G sẽ vượt xa kỳ vọng của các công ty OEM cũng như người sử dụng trong việc mang lại những ưu điểm của các dòng sản phẩm trung và cao cấp với mức giá phổ thông.”

Nền tảng di động Snapdragon 480 5G cung cấp những tính năng 4-series cao cấp nhất hiện nay:

  • 5G và Kết nối: Snapdragon 480 sử dụng Hệ thống Modem-RF Snapdragon X51 5G nhằm hỗ trợ cho mmWave và các chế độ phụ 6 GHz 5G, SA và NSA, TDD và FDD với chia sẻ phổ động (DSS) hỗ trợ hoạt động và kết nối tốt nhất cho các thiết bị di động. Snapdragon X51 được thiết kế để cung cấp tốc độ đăng tải tối đa và đồng thời đảm bảo phủ song vượt trội cho trải nghiệm linh hoạt và dễ dàng. Với Qualcomm FastConnect 6200, Snapdragon 480 đồng thời cung cấp 2×2 Wi-Fi (Wifi Ăn-ten đôi) cùng bộ Wi-fi chính với 6 chức năng, như 8×8 sounding để hỗ trợ được nhiều thiết bị hơn, độ phủ sóng rộng và hiệu quả hơn, ngoài ra còn có công nghệ Bluetooth 5.1 và các chức năng âm thanh không dây vượt trội. Ngoài ra Snapdragon 480 còn sở hữu công nghệ không dây tiên tiến nhất như hỗ trợ  GPS tần số kép và định vị chính xác NavIC.
  • Hiệu suất và Pin: Snapdragon 480 cho phép người dùng điện thoại di động thông minh sử dụng máy trong thời gian dài hơn cũng như sạc máy nhanh hơn. Nền tảng, dựa trên quy trình 8nm, sử dụng Qualcomm Kryo 460 CPU với tần số lên đến 2.0 GHz, Qualcomm Adreno 619 GPU, và bộ xử lý Qualcomm Hexagon 686 Processor giúp cải thiện đến 100% hiệu suất của CPU và GPU, đồng thời tăng hiệu suất của AI lên đến 70% so với thế hệ trước. Snapdragon 480 đồng thời cũng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 4+ đầu tiên cho dòng 4-series.
  • Máy ảnh: Quay chụp hình ảnh và video sinh động với công nghệ Qualcomm Spectra 345 ISP – công nghệ ba ISP đầu tiên trong dòng 4-series. Chụp đồng thời từ 3 camera. Khả năng chụp đồng thời từ 3 camera 13MP giúp lưu lại hình ảnh từ góc máy cực rộng, rộng và tele hoặc quay đồng thời 3 video với độ phân giải 720p.
  • Giải trí: Snapdragon 480 nâng cấp trải nghiệm xem videos và chơi game cho người dùng. Chế độ hiển thị 120fds FHD+ mang đến những nội dung sắc nét cùng tốc độ hình ảnh nhanh và mượt mà. Ngoài ra, nền tảng còn mang đến trải nghiệm giải trí sống động với hệ thống âm thanh Qualcomm aptX , tối ưu hóa hiệu suất chơi game, xem các nội dung HD mượt mà cũng như cải thiện thời gian tải ứng dụng.

Các trích dẫn từ OEM:

“Dân chủ hóa công nghệ là giá trị cốt lõi tại HMD Global. Sự hợp tác chặt chẽ với Qualcomm Technologies giúp chúng tôi có thể mang đến cho mọi người những công nghệ tuyệt vời. Chúng tôi đã ra mắt điện thoại thông minh 5G đầu tiên (Nokia 8.3 5G) gần một năm trước và nền tảng di động Snapdragon 480 5G là một bước tiến vượt bậc nhằm tiếp cận đến kết nối 5G toàn cầu. Chúng tôi rất hào hứng với những cơ hội mới mà người dùng sẽ được trải nghiệm.”, trích lời ông Adam Ferguson, Trưởng bộ phận Tiếp thị Sản phẩm tại HMD Global, ngôi nhà của những chiếc điện thoại Nokia. “Chúc mừng đội ngũ tại Qualcomm Technologies – chúng tôi đã sẵn sàng để chứng minh một bộ chips mạnh mẽ, kết hợp với phần cứng chất lượng và phần mềm an toàn sẽ tạo ra một sản phẩm tuyệt vời.

Theo chia sẻ từ bà Brenda, quản lý sản phẩm, OPPO: “Chúng tôi đang rất sẵn sàng cùng nền tảng di động Snapdragon 480 5G mới hoàn thiện kết nối người tiêu dùng với hệ thống 5G trên toàn cầu. Chúng tôi đang rất sẵn sàng để mang đến cho người tiêu dùng thêm những lựa chọn điện thoại thông minh với trải nghiệm vượt trội.”

“Chúng tôi đồng chia sẻ cam kết chung với Qualcomm Technologies nhằm mang lại trải nghiệm 5G trên các thiết bị di động đến mọi nơi trên thế giới.”, Heliang Liu, giám đốc sản phẩm, Vivo. “Chúng tôi rất tự tin rằng nền tảng di động Snapdragon 480 5G sẽ mang đến kết nối 5G, lượng tiêu thụ pin thấp nhất có thể và những hiệu suất giải trí đa dạng trên các thiết bị di động.”


Mời bạn để lại ý kiến ở phần bình luận nhé!

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version