Samsung đăng ký bằng sáng chế viền màn hình có thể tháo rời, tương tự TV The Frame

Trong khi nhiều hãng đang muốn thu hẹp đến triệt tiêu hoàn toàn khung viền màn hình, giải pháp mới của Samsung lại đi theo hướng khác.

Theo đó, Samsung đã nộp một bằng sáng chế với WIPO (World Intellectual Property Organization – Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) cho một thiết bị “Hiển thị và bộ phận khung viền”, theo mô tả là 4 dải kim loại kết nối và cố định bằng nam châm.

Samsung đăng ký bằng sáng chế màn hình với viền có thể tháo rời

Cụ thể, bằng sáng chế mới mô tả một thiết kế điện thoại thông minh rất giống với điện thoại thông minh toàn màn hình của Huawei, tuy nhiên, có một vài khác biệt đáng kể.

Thiết kế được cấp bằng sáng chế của Samsung có 4 dải (thay vì 2), được làm bằng kim loại hoặc nhôm. Các dải sẽ được gắn vào màn hình bằng nam châm, thay vì băng dính và keo dán như trước đây. Cấu trúc khớp nối hình chữ U giúp có thể bấm vào các dải với nhau.

Kỹ thuật này cũng cho phép người dùng thay thế các dải, điều trở nên lý tưởng trong trường hợp có sự hư hỏng, cũng như để cá nhân hóa theo nhu cầu. Công nghệ này có thể được áp dụng cho cả điện thoại thông minh, TV, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử có màn hình khác.

Trên thực tế, một kỹ thuật tương tự đã được sử dụng cho TV The Frame của Samsung. Vì vậy đây có thể xem là một bước nhỏ để đưa nó lên màn hình điện thoại thông minh.

Theo LetsGoDigital