TV QLED 2017 của Samsung đạt chứng nhận Ultra HD Premium

Samsung Electronics cho biết dòng sản phẩm TV QLED 2017 bao gồm 3 mẫu Q7, Q8 và Q9 đã đạt chứng nhận Ultra HD Premium của tổ chức UHD Alliance (UHDA)

TV QLED 2017 của Samsung đạt chứng nhận Ultra HD Premium

MS Kim – Phó Chủ tịch Điều hành mảng kinh doanh ngành hàng Hiển thị Hình ảnh tại Samsung cho biết: “Thật vinh dự khi nhận được chứng nhận này từ UHD Alliance. Chúng tôi tự hào tiếp tục đem đến cho người dùng trải nghiệm giải trí Ultra HD đỉnh cao tại nhà với dòng sản phẩm TV QLED 2017.”

Logo Ultra HD Premium của UHDA xác định các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng hoặc vượt qua các mức hiệu suất nghiêm ngặt đối với độ phân giải 4K, dải tương phản động mở rộng (HDR) và quang phổ màu rộng. Các thông số kỹ thuật này cho phép TV, các nội dung và các thiết bị ngoại vi khác như máy nghe nhạc UHD Blu-ray hiển thị đầy đủ nội dung nhất, đồng thời cho phép người dùng trải nghiệm nội dung chân thực hơn từ không gian sống của mình.

Được ra mắt tại CES 2017, dòng sản phẩm TV QLED cải thiện đáng kể kết quả hiển thị màu sắc trong không gian màu DCI-P3 và Samsung QLED là TV đầu tiên có thể tái hiện 100% dải màu sắc, thể hiện được tất cả các màu ở bất kỳ độ sáng nào – thậm chí là sự khác biệt nhỏ nhất ở độ sáng cao nhất của TV – vượt qua tiêu chuẩn UHDA.

Bước đột phá này là kết quả của việc Samsung áp dụng vật liệu kim loại Quantum dot chấm lượng tử mới, giúp TV thể hiện dải màu sắc đáng kể với nhiều chi tiết hơn hẳn so với các TV thông thường. Chất lượng hình ảnh là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng trên toàn thế giới và TV Samsung QLED 2017 cho thấy một bước tiến mới trong lĩnh vực giải trí tại gia.

TV QLED 2017 của Samsung đạt chứng nhận Ultra HD Premium

UHDA bao gồm hơn 50 công ty thành viên, là liên minh toàn cầu của các hãng phim hàng đầu, các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng và các nhà phân phối nội dung, cung cấp thông tin về nội dung và thiết bị Ultra-HD cao cấp để đảm bảo mọi người đều có quyền truy cập vào giải trí gia đình tốt nhất.

Liên minh này cung cấp biểu tượng Ultra HD Premium cho các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng hoặc vượt qua các tiêu chuẩn thiết yếu như độ phân giải 4K, dải động cao (HDR), độ sáng và phổ màu rộng. Tổ chức cũng đánh giá các đầu phát và các nội dung Blu-ray UHD bao gồm cả phim và bộ phim truyền hình.

Trước đó, QLED TV của Samsung cũng đã nhận được sự xác nhận từ Hiệp hội kiểm định và chứng nhận đẳng cấp thế giới của Đức là Verband Deutscher Elektrotechniker (VDE), vì khả năng tái tạo ra màu sắc ở cấp độ hoàn hảo 100%.