Mẫu smartphone pin khủng của Energizer đã thất bại trong chiến dịch gọi vốn, chỉ thu về 15.005 USD, chưa đến 1% kỳ vọng của hãng.

Đầu năm nay, Energizer – hãng công nghệ vốn nổi tiếng với những viên pin chất lượng – vừa ra mắt mẫu điện thoại tích hợp viên pin 18.000 mAh tại sự kiện MWC 2019.

Power Max P18K Popc do hãng viễn thông Avenir Telecom phát triển. Doanh nghiệp này được Energizer cấp phép sử dụng tên thương hiệu. Sản phẩm có vẻ ngoài như một viên gạch khổng lồ, khá dày và nặng, chỉ gây ấn tượng với người dùng bởi dung lượng pin khủng, có thể sử dụng được nhiều ngày mà không cần sạc lại. Sau khi ra mắt tại MWC, Power Max P18K Pop được mở bán theo dạng gây vốn trên Indiegogo với giá 549 USD. Hãng cam kết giao hàng vào tháng 10 năm nay với mục tiêu mang về 1,2 triệu USD tiền gọi vốn.

Hôm nay chiến dịch Indiegogo của Power Max P18K Pop đã kết thúc và Avenir chỉ thu được 15.005 USD, chưa đạt 1% mục tiêu kỳ vọng. Với kết quả này, tất cả các khoản tài trợ sẽ được hoàn trả cho khách hàng. Từng có nhiều hãng công nghệ dùng những nền tảng gây quỹ cộng đồng để tiếp thị cho sản phẩm trước khi sản xuất hàng loạt. Có vẻ Power Max P18K Pop không được nhiều khách hàng đón nhận và ủng hộ.

Dường như Avenir đã không lên một kế hoạch cụ thể cho Power Max P18K Pop mà chỉ đơn giản là “làm điều gì đó thu hút mọi người, ném sản phẩm lên Indiegogo” và nếu đa số khách hàng yêu thích thì họ mới bắt đầu làm mọi thứ. Ban đầu, “cục gạch” mang thương hiệu Energizer có thể là một mẫu điện thoại thú vị, nhưng ngoài viên pin khủng, những đặc tính khác đi kèm máy không có gì nổi bật để thu hút khách hàng đầu tư vào sản phẩm.

Theo: The Verge