Việc loại bỏ những ứng dụng không còn hữu ích đối với thế hệ iPhone mới làm sụt giảm đáng kể các ứng dụng có trên App Store.

Tổng số ứng dụng của Apple trên App Store bị sụt giảm một cách đáng kể năm 2017

Theo số liệu của công ty phân tích Appfigures, lần đầu tiên tổng số ứng dụng của Apple đã giảm đáng kể năm 2017. Trong khi các ứng dụng iOS trên App Store đạt mốc 2,2 triệu, thì đến cuối năm 2017, con số này giảm còn 2,1 triệu ứng dụng. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử của công ty.

Nguyên nhân sụt giảm có thể là do Apple đưa ra quyết định loại bỏ các ứng dụng cũ vào năm 2016. Những ứng dụng này đã không còn tương thích với các sản phẩm mới. Đồng thời Apple cũng gỡ bỏ tất cả những ứng dụng không được xây dựng trên kiến trúc 64-bit.

Tổng số ứng dụng của Apple trên App Store bị sụt giảm một cách đáng kể năm 2017

Bên cạnh đó, Apple còn loại bỏ các ứng dụng quét virus, các ứng dụng “nhái” và các ứng dụng có chất lượng thấp theo phản ánh của người dùng trên App Store. So với năm 2016, các nhà phát triển cũng đưa ít ứng dụng hơn lên nền tảng này vào năm 2017.

Ngược lại, Google Play đã vượt qua App Store kể từ năm 2012. Nhưng năm 2017 lại là năm đánh dấu sự chênh lệch vô cùng lớn giữa hai nển tảng này.

Trong khi Goolge đạt 1,5 triệu ứng dụng có trên Google Play thì App Store lại chỉ có 755.000 ứng dụng được phát hành vào năm 2017. Theo Appfigures, một phần của sự chênh lệch là do các nhà phát triển đã phát hành các phiên bản dành cho Android dựa trên các ứng dụng của iOS. Tuy nhiên, iOS vẫn là nền tảng được ưa thích của người dùng.

Theo The Verge