Sony tung video giới thiệu cảm biến mới trên Weibo

Cảm biến Sony IMX686 mới hứa hẹn sẽ được nhiều nhà sản xuất smartphone và tablet tin tưởng lựa chọn cho sản phẩm của mình.

Sony tung video giới thiệu cảm biến mới

Thời gian gần đây, dù đã thu hẹp hoạt động kinh doanh smartphone nhưng Sony vẫn phát triển mạnh những lĩnh vực khác như TV, thiết bị gia dụng, máy ảnh, máy chơi game… và cả cảm biến hình ảnh. Sony Trung Quốc vừa đăng một đoạn video lên mạng xã hội Weibo giới thiệu cảm biến Sony IMX686 mới của công ty. Hiện tại hãng công nghệ Nhật Bản chưa đưa ra thông báo chính thức hoặc bất kỳ thông tin gì về sản phẩm này.

Dựa theo mã sản phẩm, Sony IMX686 có thể là phiên bản kế nhiệm của IMX586 – cảm biến 48MP đầu tiên trên thế giới, ra mắt năm 2018. IMX586 được rất nhiều hãng công nghệ chọn tích hợp cho sản phẩm của mình. Hình ảnh trong đoạn video quảng cáo Sony IMX686 rất chi tiết và sinh động, một số ảnh còn “khoe” khả năng chụp góc siêu rộng của cảm biến.

Mỗi năm, cảm biến camera dành cho điện thoại thông minh lại ngày một tốt hơn. Điện thoại đang dần thay thế máy ảnh truyền thống do tính tiện lợi cao và chất lượng hình ảnh ngày càng vượt trội. Bằng chứng là hầu hết các mẫu điện thoại đắt tiền hàng đầu hiện nay đều có thông số kỹ thuật cao cấp.

Sony tung video giới thiệu cảm biến mới

Sony IMX686 dự kiến sẽ tích hợp trong nhiều mẫu smartphone ra mắt trong năm tới, nhưng hiện chưa rõ cảm biến được đưa vào sản phẩm nào.

Trong khi Sony mới dừng lại ở cảm biến 48MP thì Samsung đã ra mắt các sản phẩm có độ phân giải 64MP và 108MP. Dù vậy, hãy cùng chờ xem trong thời gian tới hãng công nghệ Nhật Bản sẽ phát triển lĩnh vực này như thế nào.

Một số hình ảnh được chụp bằng cảm biến Sony IMX686:

Sony tung video giới thiệu cảm biến mới

Sony tung video giới thiệu cảm biến mới

Sony tung video giới thiệu cảm biến mới

Sony tung video giới thiệu cảm biến mới

Theo Android Community

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá