Cách tải xuống và cài đặt bản iOS 14 public beta

Apple vừa phát hành bản iPadOS 14 và iOS 14 public beta cho mọi người với nhiều tính năng mới và những thay đổi lớn trên giao diện màn hình chính.

Đây là cơ hội cho người dùng chưa đăng ký chương trình dùng thử dành cho nhà phát triển của Apple. Khi cài đặt bản beta, hệ thống sẽ gửi những cảnh báo về việc hệ thống có thể sẽ bị lỗi vì iOS 14 public beta chỉ đang trong quá trình phát triển, đồng thời khuyến cáo người dùng sao lưu thiết bị trước khi cài đặt (hoặc chờ bản phát hành chính thức).

Điểm đáng chú ý nhất là Apple đã thiết kế lại màn hình chính của iOS. Giờ đây, ngoài ứng dụng bạn còn có thể thêm và tùy chỉnh nhiều “widget” khác nhau. Giao diện còn có chế độ xem App Library (Thư viện ứng dụng), tự động sắp xếp các chương trình theo nhóm và danh sách. Cách này tương tự ngăn kéo ứng dụng của Android. Siri cũng được thay đổi, có biểu tượng mới bật lên ở dưới cùng (thay vì hiểu thị toàn màn hình như trước). Ngoài ra bạn còn có thể gửi tin nhắn âm thanh (thay vì chỉ tin nhắn văn bản).

iOS 14 cũng có một số nâng cấp giúp người khuyết tật sử dụng hệ thống dễ dàng hơn, ví dụ tính năng nhận dạng âm thanh, khi thiết bị nghe còi báo động, chuông cửa… sẽ tự thông báo cho người dùng. Ngoài ra, Apple còn bổ sung chức năng picture-in-picture (chạy đa nhiệm nhiều tác vụ) cho video trên toàn hệ thống iOS và các cuộc gọi FaceTime. Tính năng App Clip mới cho phép cài đặt một phần ứng dụng nếu bạn chỉ cần truy cập một số tính năng cần thiết.

Cách tải xuống và cài đặt bản iOS 14 public beta

Với iOS 14, bạn có thể cài đặt dịch vụ và trình duyệt mail của bên thứ ba làm mặc định. Ngoài ra, có ứng dụng dịch thuật mới tương tự Google Dịc, một số tính năng mới trong phần Tin nhắn như Memoji, nhắc tên trong nhóm trò chuyện… Ứng dụng bản đồ có thêm tính năng chỉ đương cho xe đạp, định tuyến cho xe điện… Safari có thêm tính năng cảnh báo mật khẩu của Chrome. Nhìn chung, iOS 14 sẽ có một loạt công cụ mới, thay đổi cả cách bạn sử dụng điện thoại.

Với iPadOS thì không nhiều thay đổi lớn, chủ yếu tập trung vào việc tinh chỉnh trải nghiệm người dùng và cải thiện thiết kế ứng dụng trên một màn hình lớn. Một số ứng dụng như Photo và Music có thanh bên mới, ứng dụng Lịch có nhiều phần điều khiển hơn ở đầu màn hình. Apple cũng bổ sung thêm công cụ tìm kiếm mới có tên Universal Search để tải ứng dụng, danh bạ hoặc tài liệu. Ngoài ra tính năng Scribble sẽ chuyển đổi chữ viết tay được thực hiện bằng Apple Pencil thành văn bản đánh máy. iPadOS cũng được tích hợp thêm một số tính năng đến với iOS 14, bao gồm chọn ứng dụng bên thứ ba làm mặc định, chỉ đường cho xe đạp, nhắc tên trong iMessage…

Để cài đặt bản iOS 14 public beta, đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web chương trình beta của Apple: https://beta.apple.com/sp/betaprogram/ bằng iPhone, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một liên kết trong “enroll your devices” trong mục Get Started, nhấp vào đó hệ thống sẽ điều hướng đến trang web hướng dẫn các bước đăng ký beta cho iOS, iPadOS, macOS và tvOS. Kéo xuống dưới cùng và nhấn chọn “Download profile”. Cuối cùng, mở Settings > Profile Downloaded, nhấp vào đó và chọn Install để tải về và cập nhật.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá