Nhằm chào mừng sự kiện đạt được cột mốc 2 tỷ người dùng, Facebook mới đây đã tung tính năng cá nhân hoá video có tên Good Adds Up.

Không thể nghi ngờ vị trí thống trị của mạng xã hội do Mark Zuckerberg tạo ra. Lượng người dùng trên mạng xã hội với màu xanh đặc trưng này hiện đã lớn hơn cả số lượng người dùng các mạng Twiter, Instagram, Google+, Pinterest và LinkedIn cộng lại.

Và để chào mừng sự kiện này, mạng xã hội Facebook đã đưa ra thêm công cụ giúp người dùng tạo video chào mừng với tên gọi Facebook Good Adds Up. Dưới đây là những thông tin bạn có thể tham khảo:

Facebook Good Adds Up là gì?

Facebook Good Adds Up là một tính năng cá nhân hoá video dành cho người dùng như những lần trước. Tuy nhiên lần này video sẽ có chủ đề chúc mừng những điều tốt mà bạn và người khác đã làm. Có thể hiểu là nó bao gồm chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ từ bạn đến với bạn bè.

Làm thế nào để tạo video từ Facebook Good Adds Up

Đầu tiên, nếu bạn nhận được thông báo (notification) về tạo video bằng Facebook Good Adds Up thì chúc mừng, hãy bắt tay vào tạo thôi.

Còn nếu không nhận được thông báo, bạn có thể thực hiện như sau:

1. Bạn nhấp vào liên kết này https://www.facebook.com/goodaddsup/

Facebook cho phép bạn tạo video Good Adds Up mừng sự kiện đạt 2 tỷ người dùng

2. Màn hình như trên sẽ xuất hiện, bạn bấm vào nút Request Video, màn hình tiếp theo sẽ như phía dưới.

Facebook cho phép bạn tạo video Good Adds Up mừng sự kiện đạt 2 tỷ người dùng

3. Chỗ này bạn cần kiên nhẫn, theo kinh nghiệm của mình thì mất tầm 1-2 phút để Facebook Good Adds Up tạo video. Khi xong thì thông báo sẽ báo.

4. Bạn sẽ thấy như màn hình phía dưới, lúc này màn hình sẽ chuyển sang chữ “Thank you for your being…” bạn có 2 lựa chọn, hoặc là chia sẻ ngay, hoặc là thay đổi lại video bằng việc bấm vào nút Edit.

Facebook cho phép bạn tạo video Good Adds Up mừng sự kiện đạt 2 tỷ người dùng

5. Tại màn hình Edit Video, bạn có thể lựa chọn lại những tấm ảnh lưu giữ khoảnh khắc, hoặc lựa chọn lại những ảnh đại diện từ bạn bè bạn muốn đưa vào clip.

6. Khi đã hoàn tất lựa chọn, bạn bấm Next, bạn sẽ được hỏi muốn đưa thêm nội dung muốn nói đến clip này không. Bạn gõ vào rồi bấm nút Post để đăng lên trang cá nhân của mình.

Facebook cho phép bạn tạo video Good Adds Up mừng sự kiện đạt 2 tỷ người dùng

 

Kết quả sẽ ra tương tự như video clip dưới đây:

Lưu ý là bạn có thể tạo nội dung với thông tin tiếng Việt, chỉ cần chọn ngôn ngữ sử dụng Facebook là tiếng Việt trước khi tạo video với Facebook Good Adds Up nhé.

Chúc bạn thành công.