Sáng nay tại TP.HCM, nhà phân phối Ti Xi Ai đã tổ chức buổi giới thiệu ống kính dòng Star-Series mới đến các đại lý, đối tác và cộng đồng người dùng Pentax tại Việt Nam.

Ti Xi Ai giới thiệu ống kính HD Pentax-D FA*50mm F/1.4

Pentax-D FA*50mm F/1.4 là ống kính single-focus, được phát triển để đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của người dùng. Sản phẩm đầu tiên thuộc dòng Star-Series được tích hợp những công nghệ xử lý hình ảnh cao cấp để mang đến trải nghiệm nhiếp ảnh hoàn hảo. Đội ngũ thiết kế đã tiến hành tinh chỉnh để nâng cao hiệu suất phân giải hình ảnh, các yếu tố như khả năng chuyển đổi hình ảnh, độ quang sai, độ biến dạng hình ảnh và hiệu ứng bokeh tự nhiên.

Thiết kế quang học kèm khẩu độ lớn trước giúp khắc phục hiệu quả các hiện tượng ảnh ma, lóa sáng, tạo bokeh và độ cong trường ảnh… giúp ống kính có thể đảm bảo hiệu năng tái tạo hình ảnh xuất sắc từ trung tâm cho đến rìa ảnh.

Ti Xi Ai giới thiệu ống kính HD Pentax-D FA*50mm F/1.4

Ống kính này cũng được bổ sung một nhóm thấu kính phía sau cho cụm kính lấy nét để đảm bảo khả năng lấy nét chính xác mà không ảnh hưởng đến hiệu suất quang học hoặc khả năng cân bằng quang sai. Cải tiến này giúp tăng hiệu quả về độ cong trường ảnh và hiệu suất trong khi chụp ở cự li gần.

Với lớp phủ, Pentax-D FA* 50mm F/1.4 dùng lốp Aearo Bright Coating II giúp giảm đáng kể phản xạ bề mặt của ánh sáng chéo nhờ vào hạt nano, và lớp HD Coating giúp điều tiết tốc độ phản xạ trung bình trên toàn bộ phạm vi tia nhìn thấy. Cả hai công nghệ này giúp hạn chế tối đa hiệu ứng lóa sáng và bóng ma ngay cả trong điều kiện chụp ngược sáng hay ánh sáng phức tạp.

Ti Xi Ai giới thiệu ống kính HD Pentax-D FA*50mm F/1.4

Pentax cũng phát triển động cơ SDM (Supersonic Direct-Drive Motor) dạng vòng có mô men xoắn lớn hơn 7,5 lần so với các động cơ siêu âm nhỏ thông thường trong các ống kính dòng DA, nhưng vẫn đảm bảo êm ái khi vận hành. Cảm biến tích hợp trên thân ống kính giúp phát hiện vị trí lấy nét ngay tức khắc và xác định tốc độ quay của motor ngay cả khi chụp ở khẩu lớn nhất (F/1.4) cùng độ sâu trường ảnh rất nông của ống kính này.