Ứng dụng chia sẻ video TikTok đã bị gỡ khỏi hai chợ ứng dụng di động phổ biến nhất, đây là lệnh từ toà án tối cao Ấn Độ. 

Theo đó, ứng dụng video nổi tiếng này bị cáo buộc khuyến khích “nội dung khiêu dâm” tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới. Lệnh cấm được đưa ra bởi Tòa án tối cao Madras. ByteDance, công ty sở hữu TikTok đang kháng cáo để dỡ bỏ lệnh cấm này.

TikTok bị gỡ khỏi kho ứng dụng Google Play và App Store tại Ấn Độ

Sau phán quyết của tòa án, Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin (MeitY) đã yêu cầu cả Google và Apple gỡ TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ. Techradar cho biết ứng dụng này đã không còn khả dụng trên Play Store và App Store tại Ấn Độ.

Trước đó, TikTok đã ra tuyên bố cam kết cải thiện và thêm các tính năng kiểm duyệt mới để hạn chế lạm dụng trên nền tảng này. Ứng dụng này đã gây ra nhiều tranh cãi với pháp luật tại các quốc gia.

Hiện TikTok đã tạm thời bị cấm ở Indonesia với lý do lưu trữ nội dung bất hợp pháp và đã bị Ủy ban Thương mại Liên bang ở Mỹ phạt 5,7 triệu USD vì đã lấy thông tin từ trẻ em dưới 13 tuổi. Sau đó, TikTok đã thêm chế độ trẻ em vào ứng dụng, với tùy chỉnh chỉ cho phép xem và ghi lại nội dung.

TikTok đã có thêm 88,6 triệu người dùng vào Q1 2019 và hiện tại với lệnh cấm này, số lượng tải xuống chắc chắn sẽ bị giảm, ít nhất trên các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple.

Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn có thể truy cập được đối với những máy đã tải xuống. Ngoài ra, những người quan tâm luôn có thể tải ứng dụng qua các cách khác để có thể truy cập từ Ấn Độ.

Theo Techradar

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá