góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

TikTok bị phạt 5,7 triệu USD vì cáo buộc vi phạm quyền riêng tư trẻ em

Theo FTC, TikTok bị phạt 5,7 triệu USD vì cáo buộc xâm phạm quyền riêng tư trẻ em, nền tảng phải để cha mẹ quyết định việc đăng ký của trẻ.

Ngoài việc bị phạt tiền, mạng xã hội video ngắn cũng được yêu cầu cấp quyền để phụ huynh quyết định việc tham gia của người dùng dưới 13 tuổi, tuân thủ theo luật pháp liên bang. Tất cả video được tải lên từ những tải khoản dưới 13 tuổi sẽ bị xóa.

FTC cáo buộc TikTok đã thu thập bất hợp pháp thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự cho phép của cha mẹ trước khi đăng ký. Điều này dẫn đến việc vi phạm bộ luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến trẻ của em COPPA (Children’s Online Privacy Protection Act).

Luật chỉ ra rằng bất kỳ ứng dụng hay website nhắm đến trẻ em, điển hình là TikTok phải yêu cầu các em dưới 13 tuổi cần có sự cho phép từ cha mẹ để chia sẻ thông tin các nhân.

Gần đây, hầu hết mạng xã hội và dịch vụ trực tuyến hoạt động tại Mỹ đã yêu cầu người dùng đồng ý điều khoản cấm trẻ em dưới 13 tuổi dùng sản phẩm, chủ yếu để tránh những trách nhiệm về pháp lý. Theo khiếu nại của FTC, lượng lớn người dùng của Musical.ly là dưới 13 tuổi, có rất nhiều lời phàn nàn từ phụ huynh rằng con họ đã tạo tài khoản trên mạng xã hội video này.

Chủ tịch của FTC – Joe Simons tuyên bố trong thông cáo báo chí rằng các nhà điều hành Musical.ly (TikTok) biết nhiều trẻ em đang dùng ứng dụng nhưng họ đã không yêu cầu sự đồng ý của phụ huynh trước khi thu thập tên, email và những thông tin khác từ người dùng chưa vị thành niên.

Đội ngũ giám sát của TikTok đã đưa ra phản hồi sau khi bị cáo buộc, cho biết các biện pháp tăng cường an toàn đã được thực hiện để bảo vệ trẻ em dưới 13 tuổi. Công ty sẽ tung ra trải nghiệm mới giành riêng cho trẻ, ứng dụng này hạn chế tối đa về nội dung và tương tác người dùng.

TikTok tuyên bố trong hệ các ứng dụng liên quan đến trẻ em, người dùng không thể làm những việc như chia sẻ video từ TikTok, bình luận hay nhắn tin cho người dùng khác, thậm chí là không có thông tin cá nhân và người theo dõi.

Musical.ly có 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng từ lúc kết hợp với TikTok. Trong khi đó, ứng dụng từ startup Trung Quốc có hơn 500 triệu người dùng toàn cầu, hầu hết là trẻ em. Hơn 200 người trên thế giới đã tải Musical.ly, 65 triệu tài khoản được đăng ký tại Mỹ.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version