CEO của Apple – Tim Cook đã kêu gọi mọi người phải đứng lên vì thông tin cá nhân, yêu cầu quốc hội Mỹ thêm các quy định về quyền riêng tư.

CEO của Apple – Tim Cook yêu cầu quốc hội bổ sung luật về quyền riêng tư

Apple là công ty luôn quan tâm đến quyền riêng tư của người dùng. Đây là lý do họ luôn có chính sách bảo mật nghiêm ngặt đối với những phần mềm trên kho ứng dụng App Store.

Trong cuộc phỏng vấn với trang báo Time, vị CEO của Táo khuyết nói: “Đã đến lúc mọi người phải đứng lên vì quyền riêng tư của chính mình”. Sau đó ông nêu 4 quy định và yêu cầu quốc hội Mỹ thông qua luật liên bang:

“Đầu tiên, người dùng có quyền hạn chế thông tin cá nhân cần cung cấp. Các công ty nên cố gắng loại bỏ những thông tin xác minh từ dữ liệu khách hàng và tránh thu thập ngay từ đầu. Thứ hai, người dùng có quyền biết những loại dữ liệu họ sẽ bị thu thập kèm lý do. Thứ ba, khách hàng phải có quyền truy cập. Các công ty phải để bạn truy cập, chỉnh sửa và xóa thông tin cá nhân của chính mình khi cần thiết. Cuối cùng, mọi thứ phải luôn được bảo mật bất chấp mọi vấn đề”.

Cook cũng đề cập đến một cơ quan quản lý. Tại đây, tất cả trao đổi liên quan đến dữ liệu đều phải đăng ký. Khách hàng có thể theo dõi những thao tác lên thông tin cá nhân như thu thập hoặc bán.

Đây là ví dụ cho trường hợp người dùng mua hàng tử nhà bán lẻ trực tuyến, và họ có thể đã bán thông tin khách hàng cho một bên môi giới dữ liệu mà nạn nhân không biết. Vị CEO nói rằng mọi khách hàng có quyền từ chối việc thu thập dữ liệu ở hình thức này.

Trước đây, CEO Apple từng kêu gọi tập trung vào quy định quyền riêng tư tại một hội nghị quốc tế liên quan đến bảo mật dữ liệu tại Bỉ.

Theo Neowin

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn