Có khả năng chiếc máy tính bảng Surface Pro 5 sẽ không còn hỗ trợ kết nốt USC-C nữa mà phải kết nối thông qua đế sạc độc quyền của Microsoft.

Những tin đồn đầu tiên về chiếc máy tính bảng Surface Pro 5

Đã được một năm rưỡi kể từ khi Microsoft đưa ra bản nâng cấp mới nhất của dòng máy Surface Pro, sau đó thì không có bất kỳ thông tin hoặc tin đồn gì về dòng máy này. Nhưng sau ngày hôm nay thì chúng ta có thể biết thêm được một chút về những gì sắp xảy ra cũng như tin đồn của dòng máy này thông qua một người rất sành sỏi về Microsoft là Paul Thurrott.

Đáng tiếc là không có thông tin nhiều cho lắm, Thurrott nói rằng Surface Pro 5 sẽ không có những thay đổi đáng kể. Nó sẽ được trang bị bộ vi xử lý Kaby Lake như nhiều người mong muốn, nhưng Microsoft vẫn giữ lại kết nối sạc độc quyền Surface Connect (được sử dụng như đế kết nối).

Ngoài ra, Surface Pro 5 có thể sẽ không hỗ trợ cổng kết nối USB-C. Microsoft đã hỗ trợ kết nối này đủ lâu, và “không còn ai sử dụng kết nối USB-C nữa” vì nó không có khả năng chống nước và mọi điện thoại đời mới – trừ iPhone – đều đi kèm cổng kết nối USB Type C này. Hoặc cũng hoàn toàn khả thi khi thiết bị này có thể hỗ trợ sạc qua cả cổng USB-C và bộ sạc độc quyền đi kèm của nó, như chúng ta đã thấy trên một số máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows.

Và cũng có những tin đồn rằng Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện công bố những thiết bị phần cứng mới trong vài tuần sắp tới, có lẽ sẽ không có Surface Book hay Surface Phone mới nào cả. Điều mọi người muốn biết là người kế nhiệm của Surface 3 liệu có xuất hiện hay là không.

Theo TheNextWeb

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]