Kể từ tháng 1/2018, ngày càng nhiều người dùng phản ánh về hiện tượng phần kính bảo vệ camera kép ở mặt lưng iPhone X xuất hiện các vết rạn không rõ nguyên nhân.

Vết rạn bí ẩn trên mặt kính bảo vệ camera iPhone X

Tất nhiên, nếu thiết bị rơi hoặc va đập vào các bề mặt cứng dẫn tới rạn, nứt kính bảo vệ camera thì không có gì đáng bàn. Vấn đề là những chủ nhân của iPhone X đều khẳng định họ chưa bao giờ làm rơi mẫu smartphone đắt tiền này.

Dịch vụ chăm sóc AppleCare+ tính phí tới 99 USD cho một lần thay mặt kính. Có người cho biết cửa hàng Apple Store tính giá 549 USD để thay cho thiết bị của anh vì đã mất bảo hành của hãng.

Vậy nếu không phải vì rơi, va đập thì đâu là nguyên nhân? Một số người cho rằng nhiệt độ là thủ phạm. Apple khuyến cáo sử dụng iPhone X ở nhiệt độ 0°C tới 35°C và ở-20°C tới 45°C trong trạng thái nghỉ. Tuy nhiên, một số chủ máy cho biết họ dùng iPhone X ở nhiệt độ lạnh hơn điều kiện hãng đưa ra nhưng không gặp thiệt hại nào.

Khi yếu tố thời tiết bị loại trừ, một số người thuộc cộng đồng sử dụng iPhone tin rằng đây là lỗi thiết kế hoặc vật liệu. Và dù nguyên nhân từ đâu, Apple tới lúc này vẫn giữ im lặng.

Một người dùng chia sẻ trên trang cộng đồng của Apple: “Máy của tôi bị vết rạn y hệt, thậm chí vị trí cũng tương tự. Tôi mua máy ngay trước Giáng sinh 2017 và tối qua vừa phát hiện vụ này. Tôi dùng ốp bảo vệ máy từ khi mua và chưa từng làm rơi”.

Khổ chủ tin rằng sự cố là do phía Apple và bất bình với chi phí mà người dùng phải bỏ ra để sửa chữa lỗi từ nhà sản xuất gây ra.

Thông tin này đến không lâu sau khi giới công nghệ phát hiện ra Apple đã biết trước iPhone 6, 6 Plus có thể bị bẻ cong dễ dàng, và hãng từng không sử dụng vật liệu epoxy khiến màn hình các model này dễ chết cảm ứng màn hình.

Theo Phone Arena