Honor 9X chuẩn bị phát hành ở thị trường Châu Âu được chạy Android 9 dù lệnh cấm Huawei của Bộ Thương mại Mỹ bao gồm cả hãng công nghệ này.

Tại sao Honor 9X vẫn được chạy Android 9 của Google bất chấp lệnh cấm Mỹ?

Honor là thương hiệu con của Huawei nên cũng bị cấm sử dụng các dịch vụ của Google (bao gồm cả hệ điều hành Android) giống như công ty mẹ. Tuy nhiên Honor 9X đã được phát triển và bán ở thị trường Trung Quốc trước khi lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ triển khai, nên thiết bị này đã “may mắn” phát hành tại châu Âu với nền tảng Android 9. Tuy nhiên, đây có thể là sản phẩm cuối cùng của Honor và cả Huawei chạy hệ điều hành của Google, trừ khi chính phủ hai nước Mỹ – Trung giải quyết xong những tranh chấp thương mại hiện tại.

Bỏ qua vấn đề chính trị, Honor 9X là một sản phẩm khá chỉnh chu với mức giá phải chăng. Máy có màu sắc đẹp, thiết lập camera kép ở mặt sau, với ống kính góc siêu rộng và camera zoom thông thường, đi kèm cảm biến độ sâu hỗ trợ chế độ chụp chân dung. Camera trước có dạng top-up, bật lên từ cạnh trên để bảo toàn màn hình 6,59 inch. Về thông số kỹ thuật, máy có RAM 6GB, được trang bị máy quét vân tay ở mặt lưng, jack cắm tai nghe 3,5mm, viên pin 4.000 mAh và sạc USB-C.

Công ty chưa tuyên bố giá chính thức của sản phẩm, nhưng phiên bản Honor 8X tiền nhiệm đang được bán khoảng 200 bảng Anh. Honor 9X sẽ phát hành ở Anh, châu Âu, Úc từ cuối tháng này, những khu vực khác vẫn chưa được thông báo. Máy sẽ ra mắt kết hợp với hai thiết bị đeo tay Honor Band 5 và Band 5 Sport, có khả năng theo dõi nhịp tim và đếm bước chân, cùng tai nghe không dây Honor Sport Pro.

Theo Cnet

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá